Diễu hành quân sự ở Baghdad, Abrams M1 và T-72 trong cùng đội ngũ (video)

VietTimes -- Ngày 14.07 tại thủ đô Baghdad của Iraq, một cuộc diễu hành quân sự đã được tổ chức, dành riêng cho Ngày thành lập nước Cộng hòa Iraq. Điểm thú vị là sự hiện diện của các phương tiện quân sự từ hai hệ vũ khí đối nghịch được sản xuất từ Nga, Mỹ và các nước khác.
Xe tăng T-72 trong cuộc diễu hành
Xe tăng T-72 trong cuộc diễu hành

Ngày cộng hòa (Ngày Cách mạng) là một trong những ngày lễ quốc gia ở Iraq, được tổ chức vào ngày 14.07 hàng năm kỷ niệm cuộc cách mạng lật đổ chế độ quân chủ và thành lập nước Cộng hòa Iraq trong cuộc cách mạng năm 1958.

Quân đội Iraq diễu hành ngày 14.07

Cuộc diễu hành được tổ chức tại trung tâm thủ đô Baghdad trên Quảng trường Tahrir. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Iraq Haidar al-Ibadi và Bộ trưởng Quốc phòng Haidar al-Ubeidi. Diễu qua quảng trường là các đơn vị quân đội Iraq, cảnh sát liên bang và các lực lượng dân quân tự vệ vũ trang quần chúng. Các thiết bị quân sự tham gia cuộc diễu hành có các trang thiết bị như tổ hợp tên lửa nhiệt áp TOS-1A "Solntsepёk" xe tăng Abrams M1 và T-72, BMP-1 xe bộ binh chiến đấu bọc thép M113, xe cơ giới bọc thép Humvee SUV và máy bay trực thăng-28N.

NT