Điện thoại VinSmart đồng loạt giảm giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Điện thoại mang thương hiệu Vsmart đang được các hệ thống bán lẻ giảm giá hàng loạt, từ 200 trăm nghìn đến 2 triệu đồng dù đang có sức mua tốt.

Tại FPT Shop, smartphone cao cấp nhất của VinSmart là Aris Pro RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB đang giảm giá mạnh nhất. Máy hiện có giá 6,4 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so niêm yết cũ.

Điên thoại rẻ nhất của VinSmart đang bán trên thị trường là Star 4, bản dùng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, giá 1,8 triệu đồng, giảm 200 nghìn đồng. Vsmart Joy 3 từng là smartphone Việt Nam bán chạy nhất nửa đầu 2020 cũng giảm 600 nghìn đồng, bản RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB đang có giá 2,7 triệu đồng.

Các hệ thống lớn đồng loạt giảm giá điện thoại của VinSmart.
Các hệ thống lớn đồng loạt giảm giá điện thoại của VinSmart.

Các đơn vị phân phối đều ghi nhận sức mua điện thoại VinSmart tăng đột biến sau khi công ty này thông báo dừng sản xuất TV và smartphone hôm 9/5. Trên các hội nhóm, nhiều người còn lùng mua những model đã qua sử dụng để làm kỷ niệm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO hệ thống Di Động Việt, "Sau khi VinSmart rút khỏi thị trường, smartphone của hãng không còn nằm trong kế hoạch kinh doanh lâu dài của các hệ thống bán lẻ điện thoại. Các cửa hàng cũng muốn giải quyết nhanh lượng hàng tồn kho khi nhu cầu thị trường về các sản phẩm đang cao".

Các nhà bán lẻ chưa được thông báo khi nào VinSmart sẽ ngừng kinh doanh hoàn toàn smartphone. Đại diện FPT Shop đánh giá: "VinSmart vẫn sẽ giữ được sự ủng hộ của khách hàng cho đến khi sản phẩm cuối cùng được bán ra do những cam kết lâu dài của hãng với người tiêu dùng ngay cả khi không còn sản xuất smartphone".

Trong thông báo gửi đến người dùng, đại diện VinSmart khẳng định vẫn giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa cho những người đã mua smartphone và TV của hãng, cho đến khi không còn ai sử dụng sản phẩm công ty. Đồng thời, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018. Sau gần 3 năm phát triển, công ty đã ra mắt 19 mẫu điện thoại với khoảng 3 triệu máy đã đến tay người dùng. Theo thống kê của Canalys trong quý I/2020, VinSmart đứng thứ 4 Việt Nam về lượng máy giao tới các nhà bán lẻ, với thị phần "sell-in" đạt 10%. Tháng 4/2020, hãng bắt đầu xuất khẩu smartphone qua Mỹ dưới thương hiệu của nhà mạng AT&T. Ngày 9/5, VinSmart cho biết công ty này sẽ ngừng sản xuất TV và smartphone, chuyển hướng sang phát triển các tính năng thông minh trên ôtô VinFast và thành phố thông minh, nhà thông minh cũng như các thiết bị IoT liên quan.

Mẫu smartphone cuối cùng của hãng là Star 5 ra mắt tháng 3. Trước đó, VinSmart đã giới thiệu Aris Pro 5G - smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam - vào tháng 7/2020, nhưng sản phẩm cho đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Theo VnExpress