close Đăng nhập

Điện thoại màn hình gập của Samsung: “Đừng mơ” trước năm 2019

Nếu bạn đang có ý định chờ để mua một chiếc điện thoại Samsung với màn hình có thể gập lại được thì bạn có thể sẽ phải chờ khá lâu.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

"Các mẫu điện thoại với màn hình viền mỏng hiện đang được bán tốt nên chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời gian để nghiên cứu phát triển màn hình có thể gập lại được", ông Kim Tae-woong- Kỹ sư trưởng cho Samsung cho biết tại sự kiện Display TechSalon.

Ông Kim Tae-woong cũng cho biết Samsung đang khá tự tin trong việc thương mại hóa các thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại được trong năm 2019.

Samsung hoãn thời gian ra mắt điện thoại màn hình gập đến năm 2019

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Samsung dự định tung ra thị trường loại sản phẩm này vào đầu năm 2015 hoặc 2016. Ngoài ra vào năm ngoái, Bloomberg cho biết, Samsung đang có kế hoạch phát hành hai chiếc điện thoại với màn hình có thể uốn cong vào năm 2017. Tuy nhiên với tuyên bố của ông Kim Tae-woong có thể thấy Samsung dường như đang muốn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn với loại sản phẩm này.

Cũng liên quan đến màn hình, vào đầu tuần này, Samsung đã quyết định chi tới 8,9 tỷ USD cho việc mở rộng sản xuất màn hình OLED. Hiện Samsung hiện đang nắm giữ 95% thị phần màn hình OLED dành cho smartphone.

Trong một diễn biến khác vào ngày hôm qua, Apple đã đặt mua 70 triệu màn hình OLED từ Samsung, một dấu hiệu được cho là sự chuẩn bị cho việc ra mắt mấu smartphone iPhone 8.

Công nghệ

Nhu cầu thuê nhân sự IT làm việc tự do tăng cao trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ảnh: Khaleej Times

Nghề IT tự do đắt khách thời kinh tế sa sút

Đối mặt với triển vọng kinh tế u ám, nhiều doanh nghiệp dừng tuyển dụng nhân viên toàn thời gian ở bộ phận CNTT (IT). Thay vào đó, họ thuê nhà phát triển phần mềm, lập trình viên và nhân viên công nghệ kỹ thuật cao làm tự do
Gaw Capital đang tập trung vào cơ hội đầu tư vào lĩnh vực proptech của Đông Nam Á (Ảnh: Nikkei)

Tham vọng "proptech" của Gaw Capital ở Đông Nam Á

VietTimes – Công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong, Gaw Capital, đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
Vấn đề Fukushima của Nhật Bản rất được quan tâm vì Nhật Bản là nạn nhân của thảm họa hạt nhân tồi tệ thứ hai trong lịch sử. Ảnh: ClimateAction.

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết chiến dịch được triển khai chủ yếu phục vụ khối doanh nghiệp tư nhân và hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình.

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
Dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.