Điện thoại màn hình gập của Samsung: “Đừng mơ” trước năm 2019

Nếu bạn đang có ý định chờ để mua một chiếc điện thoại Samsung với màn hình có thể gập lại được thì bạn có thể sẽ phải chờ khá lâu.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

"Các mẫu điện thoại với màn hình viền mỏng hiện đang được bán tốt nên chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời gian để nghiên cứu phát triển màn hình có thể gập lại được", ông Kim Tae-woong- Kỹ sư trưởng cho Samsung cho biết tại sự kiện Display TechSalon.

Ông Kim Tae-woong cũng cho biết Samsung đang khá tự tin trong việc thương mại hóa các thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại được trong năm 2019.

Samsung hoãn thời gian ra mắt điện thoại màn hình gập đến năm 2019

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Samsung dự định tung ra thị trường loại sản phẩm này vào đầu năm 2015 hoặc 2016. Ngoài ra vào năm ngoái, Bloomberg cho biết, Samsung đang có kế hoạch phát hành hai chiếc điện thoại với màn hình có thể uốn cong vào năm 2017. Tuy nhiên với tuyên bố của ông Kim Tae-woong có thể thấy Samsung dường như đang muốn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn với loại sản phẩm này.

Cũng liên quan đến màn hình, vào đầu tuần này, Samsung đã quyết định chi tới 8,9 tỷ USD cho việc mở rộng sản xuất màn hình OLED. Hiện Samsung hiện đang nắm giữ 95% thị phần màn hình OLED dành cho smartphone.

Trong một diễn biến khác vào ngày hôm qua, Apple đã đặt mua 70 triệu màn hình OLED từ Samsung, một dấu hiệu được cho là sự chuẩn bị cho việc ra mắt mấu smartphone iPhone 8.