Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa cho biết, Ban tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới đã quyết định chọn Đà Nẵng làm nơi đăng cai sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022
Một góc TP Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn
Một góc TP Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6/2022 tại Đà Nẵng. Đây là cơ hội quảng bá, giới thiệu và kích cầu du lịch địa phương cũng như của Việt Nam đến với các thị trường quốc tế.

Trước đó, tại Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) diễn ra ngày 11/10 tại Milan (Ý), với hơn 1.000 đại biểu hàng không - du lịch và các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, TP Đà Nẵng đã được công bố là TP đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới 2021 (World Routes), ông Steven Small - Tổng giám đốc World Routes bày tỏ vui mừng khi được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để đưa Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) đến Đà Nẵng vào năm 2022.

“Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không – du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới”- ông Steven Small nói.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6/6/2022 đến ngày 8/6/2022 do TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail (thành viên của IPPG và Informa Routes, Vương quốc Anh). Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch – hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

“Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 là cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của Đà Nẵng. Đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến TP góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực." - Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Được biết, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á – Thái Bình Dương. Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh - Trung Quốc (2015), Manila - Philipines (2016), Okinawa - Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019.