Điểm danh những “siêu dự án” TP Uông Bí đang kêu gọi đầu tư

VietTimes -- UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng tài liệu danh mục dự án kêu gọi, thu hút đầu tư. Trong đó, có những dự án dự kiến quy mô lên đến gần 100ha tập trung trong các lĩnh vực giao thông, hạ tầng, du lịch và thương mại.
Thành phố Uông Bí/Ảnh: baoquangninh.com.vn
Thành phố Uông Bí/Ảnh: baoquangninh.com.vn

Các dự án TP Uông Bí đang kêu gọi, thu hút đầu tư tiêu biểu như dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ Nam QL 18, phía Tây Kênh làm mát nhà máy điện, quy mô lên đến 85,6ha, mục tiêu hướng đến tạo khu đô thị mới, phục vụ nhu cầu nhà ở và dịch vụ.

Khu đô thị Thương mại thuộc phân khu Trung tâm phía Tây TP Uông Bí (F2.3) quy mô dự iến lên đến 60ha. Đây là Khu đô thị, thuong mại dịch vụ nằm trên trục đường QL10 và tuyến đường quy hoạch nối QL10 với đường vào khu du lịch Yên Tử.

Dự án Khu đô thị Thương mại thuộc phân khu Trung tâm phía Tây TP Uông Bí (F2.4), quy mô 62,7ha nằm trên trục QL10 và tuyến đường tránh phía Nam TP Uông Bí.

Khu đô thị mới Cháp Khê rộng 37ha tại phường Nam Khê, sẽ là khu ở mới với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo tiêu chuẩn.

Khu đô thị nhà vườn phường Nam Khê 15,79ha. Mục tiêu là khu đô thị nhà vườn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng nhu cầu ở của nhân dân khu vực.

Trong lĩnh vực du lịch và thương mại UBND TP Uông Bí cũng kêu gọi, thu hút đầu tư cho Khu đô thị và dịch vụ tại phường Quang Trung, TP Uông Bí, quy mô 25ha hướng đến là Khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái.

Khu dịch vụ thương mại và khu dân cư hai bên đường hành hương từ Khu di tích Yên Tử đến Ngọa Vân thuộc xã Thượng Yên Công. Mục tiêu đầu tư xây dựng khu du lịch hai bên đường đáp ứng nhu cầu nguyện vọng tham quan du lịch tâm linh của phật tử và du khách thập phương.

Khu dịch vụ hai bên đường lên chùa Ba Vàng, quy mô dự kiến 50ha, hướng đến Khu dịch vụ gắn với du lịch tâm linh chùa Ba Vàng.

Ngoài ra TP Uông Bí cũng kêu gọi các nhà đầu tư đầu xây dựng Trụ sở hành chính mới của TP Uông Bí với quy mô 8ha; Trụ sở hành chính mới phường Yên Thành, phường Nam Khê, phường Bắc Sơn.

Mới đây, UBND TP Uông Bí đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc cung cấp hồ sơ, tài liệu, thông tin có liên quan kịp thời để các nhà đầu tư nghiên cứu, thực hiện đầu tư trong giai đoạn 2018-2020.

Được biết hiện tại đã có một số nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Quảng Ninh tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn TP Uông Bí.