Dịch vụ di động vệ tinh phủ sóng toàn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam

VietTimes -- Hôm nay, VNPT ra mắt dịch vụ Vinaphone-S, là dịch vụ di động vệ tinh của Vinaphone với vùng phủ sóng rộng đến 2/3 thế giới, và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa), Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (trái) và Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng nhấn nút khai trương dịch vụ.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa), Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (trái) và Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng nhấn nút khai trương dịch vụ.

Với thiết bị di động vệ tinh và SIM Vinaphone trả sau đã đăng ký dịch vụ Vinaphone-S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

Với thao tác đăng ký và sử dụng đơn giản, Vinaphone-S đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang lại lợi cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với các cơ quan nhà nước, dịch vụ Vinaphone-S là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng Kiểm lâm, Kiểm ngư, Hải cảnh, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời bảo đảm thông tin liên lạc xuyên suốt cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch. Đối với cá nhân, dịch vụ Vinaphone-s sẽ là bước tiến đột phá đối với những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, cán bộ kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá dịch vụ Vinaphone-S có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn, đặc biệt giúp đỡ ngư dân bám biển, đánh bắt xa bờ, giúp các lực lượng chức năng nắm bắt thông tin, từ đó hỗ trợ các ngư dân tốt hơn, góp phần khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ của chúng ta. Dịch vụ này cũng giúp cho các doanh nghiệp hoạt động tại các vùng sâu, xa, các doanh nghiệp khai khoáng, lâm nghiệp, biên giới thuận tiện hơn trong hoạt động tổ chức sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế ở các vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời giúp chính quyền các cấp giữ liên lạc, hỗ trợ người dân trong các tình huống khẩn nguy khi xảy ra thiên tai, địch họa, nhất là chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, dịch vụ này càng có ý nghĩa lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam 4 phần biển, 3 phần núi, khó phủ sóng hết toàn bộ lãnh thổ nhất là trong bối cảnh địa hình điều kiện của Việt Nam, VNPT đã tìm ra một sự khác biệt mà doanh nghiệp viễn thông khác khó có được là vệ tinh để phục vụ nhiệm vụ chính trị. Theo đó, Thủ tướng đánh giá cao trong việc suy nghĩ và hành động để phục vụ đất nước, nhân dân, phục vụ an ninh quốc phòng, cùng với việc phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng 4G phục vụ kinh doanh, việc VNPT triển khai dịch vụ phủ sóng các vùng biển, biên giới, hải đảo, cho thấy ngoài việc phục vụ nhiệm vụ kinh doanh, Tập đoàn VNPT cũng đã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với đất nước.

Dịch vụ di động VinaPhone-S đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn 'điểm đen' về liên lạc