Đi đẻ bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên xe taxi

VietTimes – Sáng nay (22/5), các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bị vỡ ối trên xe taxi khi đang trên đường đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bé gái chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của nhân viên y tế tại CDC Hà Nội. Ảnh: Thu Nguyệt

Bé gái chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của nhân viên y tế tại CDC Hà Nội. Ảnh: Thu Nguyệt

Theo CDC Hà Nội, khoảng 9h sáng nay, một sản phụ đã bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do tắc đường không thể di chuyển tiếp, sản phụ bất ngờ vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào CDC Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi đã vào CDC Hà Nội báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của phòng tiêm chủng CDC Hà Nội đã ra xe kiểm tra tình hình sức khỏe cho thai phụ.

Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm chủng phát hiện sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi. Sản phụ đã được đỡ đẻ thành công, một bé gái khỏe mạnh chào đời.

Đi đẻ bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên xe taxi ảnh 1

Bé gái chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Thu Nguyệt 

Sau khi đỡ đẻ cho sản phụ, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội để chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau cho bé. Khi sức khỏe của mẹ và bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận 2 mẹ con sản phụ để chăm sóc, theo dõi sau sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo - nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm