Đề thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 tương đương các cuộc thi quốc tế uy tín

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Vũ Quốc Khánh - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 đánh giá đề thi phù hợp với yêu cầu thực tiễn, tương đương với mặt bằng của các cuộc thi quốc tế uy tín.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao giải Nhất cho đội Pawsitive - Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao giải Nhất cho đội Pawsitive - Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tin này được đưa ra tại Lễ trao giải vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT tổ chức.

Theo ông Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), có 17 đội đã vượt qua vòng sơ khảo, trong đó có 10 đội từ Việt Nam và 7 đội từ 7 nước ASEAN khác là Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanma, Thái Lan và Singapore.

Theo ông Khánh, các đội dự thi bắt đầu "lấy đà" từ từ trong 2 giờ đầu với những đội ghi những điểm số tiên trong lĩnh vực mật mã và sau đó là vực dịch vụ Web. Sau buổi trưa tranh chấp quyết liệt đã lan sang lĩnh vực khai thác và khắc phục lỗ hổng phần mềm, nhưng cũng ghi nhận có 2 đội đã bỏ cuộc sớm. Càng về cuối cuộc thi càng có nhiều đội tham gia và tăng tốc ghi điểm.

Về chuyên môn, "đề thi ra khá phù hợp với thực tế và yêu cầu của cuộc thi và tương đương với mặt bằng của các cuộc thi quốc tế uy tín. Trình độ của một số đội sinh viên đạt mức khá và giỏi, hứa hẹn có nhiều triển vọng tiến xa vế chuyên môn nếu duy trì được sự đam mê và đầu tư cho sự nghiệp an toàn thông tin" - Trưởng Ban giám khảo cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng - nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, thay mặt Hiệp hội bày tỏ vui mừng vì cuộc thi ngày càng lan tỏa, được sự hưởng ứng của đông đảo của sinh viên các trường đại học khối kỹ thuật tại Việt Nam và các nước ASEAN.

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sân chơi bổ ích này trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sân chơi bổ ích này trong những năm tiếp theo.

"Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các nước trong khu vực, việc tham gia cuộc thi, với 3 vòng thi liên tiếp là một nỗ lực rất lớn của các em thí sinh, các thấy cô, các trường đại học tại Việt Nam và ASEAN" - Chủ tịch VNISA nói.

Năm nay là lần thứ 14 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 mở rộng tới các nước ASEAN, là năm có nhiều nước ASEAN tham gia cuộc nhất, với 7 quốc gia tham dự cuộc thi cùng sinh viên Việt Nam: Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanma, Lào, Singapore và Thái Lan.

Cuộc thi năm nay thu hút 156 đội thi tại vòng Khởi động. Tại Vòng sơ khảo, với 101 đội thi, Ban tổ chức đã trao 43 giải thưởng cho 3 bảng thi.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao giải Nhất cho đội Pawsitive - Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng với đó, Ban tổ chức trao giải Nhì cho 2 đội thi N0n$la$ của Học viện Kỹ thuật Mật mã - Phân hiệu TP.HCM và HCMUS.BlackPink của Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ba đội cùng đạt giải Ba gồm có UIT.Underrated của Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM), BkSec.Oggy và Madagascar cùng đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải Khuyến khích cho các đội: UIT.W3 Đại học CNTT (Đại học Quốc TP.HCM), KMA.L3g1On (Học viện Kỹ thuật Mật mã - Cơ sở phía Bắc), Team L3V3L1NG (National University of Laos - Lào), PTIT.Chongxun (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Cơ sở phía Bắc), Binary Rabbits (Học viện Kỹ thuật Mật mã - Cơ sở phía Nam).