Đề án tổ chức SEA Games 31 phải trình Bộ Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có kết luận về chủ trương đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức SEA Games đã cách đây hơn 12 năm

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức SEA Games đã cách đây hơn 12 năm

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021 là trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy thể thao thành tích cao. Tuy nhiên, đây là chủ trương lớn, cần chuẩn bị kỹ và báo cáo Bộ Chính trị.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam trên tinh thần đổi mới.

Trong đó, xác định rõ số môn và nội dung thi đấu của từng môn, bảo đảm phù hợp với điều kiện của Việt Nam, đồng thời gắn kết với chương trình thi đấu của Thế vận hội (Olympic) và Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD); làm rõ nội dung đào tạo vận động viên để tham dự SEA Games 31.

Về cơ sở vật chất, Thủ tướng yêu cầu không đầu tư xây dựng mới từ nguồn ngân sách nhà nước, chủ yếu tận dụng cơ sở vật chất sẵn có và nâng cấp, sửa chữa nếu cần thiết.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư tính toán kỹ và đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời tăng cường tối đa nguồn xã hội hóa.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch báo cáo Thường trực Chính phủ xem xét Đề án nêu trên để trình Bộ Chính trị quyết định chủ trương; kịp thời có ý kiến chính thức với Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á vào thời điểm phù hợp với Điều lệ của tổ chức này.

Như vậy, nếu được Bộ Chính trị chấp thuận, đây là lần thứ hai Việt Nam tổ chức SEA Games, sau khi tổ chức thành công SEA Games 22 vào năm 2003.

Theo VnEconomy

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm