Đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho cán bộ cơ sở Tp HCM

VietTimes – Khóa đào tạo này do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế - phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế và Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế - Trường ĐH Y tế công cộng tổ chức.

Lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho cán bộ cơ sở Tp HCM. Ảnh: Cục ATTP

Lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho cán bộ cơ sở Tp HCM. Ảnh: Cục ATTP

Tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP kéo dài trong 12 ngày này là 50 cán bộ tuyến quận, phường của Tp HCM.

Cán bộ, giảng viên tại lớp học đến từ các cơ quan Thanh tra Bộ Y tế; ông Đỗ Hữu Tuấn, Cục ATTP, Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và Viện Y tế công cộng Tp.HCM.

Sau khi hoàn thành nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP cho tuyến quận, phường của Tp HCM, các cán bộ sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia bồi dưỡng các nội dung này.

Để tăng hiệu quả đào tạo, Ban tổ chức lớp học cũng sẽ tổ chức cho các học viên tham gia thực địa tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tế trong quá trình thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực của cả 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương.