Danh sách quán ăn, khách sạn, sân golf tại Đà Nẵng mà hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 đã lui tới mấy ngày qua

VietTimes – Từ ngày 2/3-6/3, hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đã đi đến hàng chục các địa điểm vui chơi, giải trí, sân golf, nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn TP.
Khách sạn Vanda Đà Nẵng, nơi 2 du khách người Anh lưu trú khi ở Đà Nẵng
Khách sạn Vanda Đà Nẵng, nơi 2 du khách người Anh lưu trú khi ở Đà Nẵng

Trưa ngày 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa công bố thông tin ban đầu về lịch trình di chuyển của 2 du khách nhiễm COVID-19 trong thời gian ở Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi đáp chuyến bay từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 sáng ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc bệnh COVID-19 tại Việt Nam), cả 2 hành khách chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài và tiếp tục đáp chuyến bay đến Đà Nẵng vào lúc 10h20 ngày 2/3 trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A). 

Hai hành khách được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn (03 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng El Gaucho (tòa nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Sau khi lưu trú tại đây, ngày 3/3, 2 hành khách ở tại khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (04 Bình Minh 4, phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Ngày 4/3, tham gia đánh golf tại Bà Nà golf club, sau đó về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (Lô A1,2, số 03 đường 2 Tháng 9, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngày 5/3, tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Ngày 6/3, tham gia đánh golf và có khả năng lưu trú tại khách sạn Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Sau đó, quay lại Đà Nẵng (tiếp tục ở tại khách sạn Vanda) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P's (08 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Từ đó đến khi được giám sát, 2 du khách này ở tại khách sạn Vanda Đà Nẵng.

Ngoài ra trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, 2 du khách này có đến các địa điểm sau: Nhà hàng Nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu); Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu); Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà); Universal Pub (234 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường để cơ quan y tế thực hiện cách ly, phòng dịch
Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường để cơ quan y tế thực hiện cách ly, phòng dịch

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra, xác minh 2 trường hợp hành khách này và tất cả những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp này trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm bước đầu tại CDC Đà Nẵng cho thấy 2 mẫu bệnh phẩm dương tính với COVID-19 và tiếp tục chuyển mẫu bệnh phẩm của 2 hành khách này Viện Pasteur Nha Trang để được làm xét nghiệm khẳng định.

Được biết, các địa điểm 2 du khách người Anh này đã lưu trú và đến đều đã đóng cửa, phun hóa chất Chloramin B khử trùng, vệ sinh phòng độc toàn bộ để phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các Sở: Y tế, Du lịch, Ngoại vụ, Công an TP, UBND,  các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2). Lập tức tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.