Quảng Ninh:

Lắp đặt phòng cách ly áp suất âm ngay trong ngày để chống COVID-19

VietTimes -- Hôm nay (8/3), tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành lắp đặt phòng cách ly áp suất âm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Với phòng cách ly áp suất âm đạt tiêu chuẩn quốc tế mới được lắp đặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 để cách ly, điều trị kịp thời.

Cùng với việc chuẩn bị các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, toàn bộ người dân trên địa bàn TP. Hạ Long sẽ bắt đầu thực hiện khai báo y tế để đảm bảo công tác giám sát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Được biết, Bộ Thông tin Truyền thông đang chỉ đạo xây dựng App Y bạ điện tử trên thiết bị smart phone, để người dân khai báo y tế và cơ quan chức năng theo dõi, quản lý. 

Ngay sau khi App Y bạ điện tử hoàn thành, tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai ứng dụng đối với toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19 kêu gọi người dân TP. Hạ Long cũng như người dân trong toàn tỉnh đề cao trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội tự phòng, tránh dịch bệnh.  

Người dân không nên quá hoang mang, lo lắng, mất bình tĩnh, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là. Phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và tích cực khám, sàng lọc.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, xuất hiện triệu chứng cúm khi đang cư trú địa bàn tỉnh hoặc người dân ở nơi khác di chuyển đến Quảng Ninh phải tới ngay tới các cơ sở y tế theo quy định để theo dõi và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.