Đại học Liverpool JM liên kết nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế tại miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa ĐH Liverpool JM (Vương quốc Anh) với Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã mở ra cơ hội họ tập chuẩn quốc tế cho sinh viên tại khu vực miền Trung.
Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh chúc mừng ĐH Đông Á đã có ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh)
Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh chúc mừng ĐH Đông Á đã có ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh)

Lễ ký kết hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế giữa trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) được diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chứng kiến của bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM và lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại điểm cầu Việt Nam (Đại học Đông Á) còn có sự tham dự của đại diện cơ quan Thương mại của Anh tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết.

Theo Đại học Liverpool John Moores, đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa Đại học Liverpool JM với một trường đại học tại khu vực miền Trung Việt Nam. Chương trình được chuyển giao với quy mô lên đến 5 chuyên ngành giữa Đại học Liverpool JM và Đại học Đông Á được xem là cột mốc phát triển hợp tác sau khi biên bản ghi nhớ giữa hai trường được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác và đầu tư giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh năm 2019.

Sau gần 2 năm tiến hành đánh giá, đối sánh điều kiện và kiểm định chi tiết chương trình giữa chuyên gia hai bên, chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế được thống nhất tổ chức đào tạo ở 5 chuyên ngành: Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing.

Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện ký kết hợp tác đào tạo

Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện ký kết hợp tác đào tạo

Và theo thỏa thuận được ký kết, chương trình đào tạo 5 chuyên ngành này của Đại học Liverpool JM được chuyển giao toàn bộ về Đại học Đông Á. Chương trình được thiết kế và quản lý chất lượng bởi Đại học Liverpool John Moores với toàn bộ các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp cận các học liệu cũng như các dịch vụ online của Đại học Liverpool John Moores, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng cao của Đại học Đông Á, nhất là về cơ sở vật chất, các cơ hội thực tập, làm việc tại các nước trong khu vực. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân do Đại học Liverpool JM cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, GS. Ian G.Campbell - Hiệu trưởng trường ĐH Liverpool JM nhận định: “Đại học Đông Á và ĐH Liverpool John Moores có chung nhiều mục tiêu và nguyên tắc cốt lõi trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào ngành, hướng tới đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Năm chương trình được chuyển giao với Đại học Đông Á được thiết kế hiện đại, nhằm đào tạo ra những công dân toàn cầu chuyên nghiệp, sẵn sàng với nghề nghiệp chuyên môn và bằng cấp được quốc tế công nhận.”

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và Đại học Liverpool JM, bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam cho biết: “Mối quan hệ đối tác chiến lược Anh quốc và Việt Nam phát triển hơn 10 năm nay và ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, giáo dục là nền tảng cốt lõi của mối quan hệ này, được thúc đẩy thông qua việc hỗ trợ chất lượng giáo dục đại học cho Việt Nam.

Quang cảnh buổi ký kết trực tuyến

Quang cảnh buổi ký kết trực tuyến

Ký kết hợp tác hôm nay giữa hai trường đánh dấu một bước phát triển tốt đẹp cho nền giáo dục đại học của Anh quốc tại Việt Nam và cho sự phát triển, mở rộng các cơ hội giáo dục quốc tế tại Việt Nam.”

Th.S Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: “Năm 2021 sẽ khởi đầu chương trình bằng các khóa tuyển sinh và đào tạo đầu tiên với chỉ 30 sinh viên/lớp/chuyên ngành. Trong dài hạn, Đại học Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác với ĐH Liverpool John Moores về chương trình ngành CNTT, điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ,… để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận chương trình đại học chất lượng từ Anh Quốc.”

Cũng theo đại diện Đại học Đông Á, năm 2021, Đại học Đông Á cũng đã đạt được các thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo với các đại học uy tín tại Mỹ. Trong đó nổi bật là chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD và Cử nhân QTKD theo chương trình Đại học Lincoln, Hoa Kỳ và chương trình liên kết đào tạo 1+3 cử nhân chuyên ngành QTKD, Khoa học máy tính với Đại học Angelo State, Hoa Kỳ.

Th.S Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á phát biểu tại lễ ký kết

Th.S Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á phát biểu tại lễ ký kết

Với những nội dung ký kết, hợp tác được đánh giá là nỗ lực của cả hai phía trong việc mở rộng cơ hội sở hữu chất lượng giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí phù hợp dành cho sinh viên, nhất là sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra những biến động toàn cầu ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó việc đi lại giữa các nước còn gặp hạn chế, chương trình nhượng quyền hoàn toàn tại Đại học Đông Á càng bộc lộ ưu điểm nhờ tính phù hợp xu thế và giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc học, đi lại mà vẫn kết nối hiệu quả tiến độ học tập ở ngành học mong muốn.