Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông

Mặc dù được giao đất sạch từ năm 2007 cùng với chủ đầu tư danh tiếng đến từ Hàn Quốc, nhưng siêu dự án khu đô thị quốc tế 171 triệu USD tại trung tâm Hà Đông vẫn bỏ hoang cho cỏ mọc hơn 8 năm nay.
Hình ảnh còn lại của siêu đô thị 171 triệu USD sau hơn 8 năm chỉ là vài đống vật liệu, sắt thép chỏng chơ, hoen gỉ. Ảnh: V.Minh
Hình ảnh còn lại của siêu đô thị 171 triệu USD sau hơn 8 năm chỉ là vài đống vật liệu, sắt thép chỏng chơ, hoen gỉ. Ảnh: V.Minh

Khu đô thị quốc tế Booyoung (Booyoung Vina) tọa lạc tại khu vực trung tâm quận Hà Đông, gần ngay gần mặt đường Nguyễn Trãi và trên mặt tiền đường vào khu đô thị Mỗ Lao.

Siêu dự án này do Công ty TNHH MTV Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư, quy mô diện tích 4,3ha gồm các 6 tòa nhà cao 30 tầng và 3 tầng hầm, tổng mức đầu tư đăng ký 171 triệu USD.

Dự án được khởi công từ hồi quý I/2007 và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2010. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, dự án nằm bất động.

Ít lâu sau đó, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam đã có văn bản đề nghị chuyển quyền đầu tư dự án sang cho nhà đầu tư mới là Booyoung Housing Co., Ltd (một công ty con trực thuộc Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc).

Được biết, Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc là một doanh nghiệp quy mô lớn tại Hàn Quốc, tham gia trong xây dựng dân dụng kỹ thuật, xây dựng khu dân cư và thương mại, nhà thầu điện và các doanh nghiệp phụ trợ, và các hoạt động xây dựng ở nước ngoài.

Công ty được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2013, tổng tài sản của công ty này đạt 17,6 tỷ USD, doanh thu cả năm đạt 1,17 tỷ USD.

Tháng 7/2011, siêu dự án này được “tái khởi công” rầm rộ, một lần nữa giới đầu tư và dư luận lại đặt kỳ vọng vào một khu đô thị quốc tế với những căn hộ tiêu chuẩn Hàn Quốc sẽ được hình thành trong tương lai gần.

Tuy nhiên kể từ đó dự án gần như bất động và không có hạng mục đáng kể nào được thi công xây dựng hoàn thiện.

Tại thời điểm BizLIVE có mặt thực địa dự án, ngoài hàng rào tôn xung quanh vừa được sơn sửa lại (tuy không rõ mục đích - PV) toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều đóng cửa im ắng, cỏ mọc cao quá đầu người, một vài máy móc và cọc sắt hoen gỉ nằm chỏng chơ bên trong.

Dưới đây là hình ảnh thực tế về khu đô thị quốc tế Booyoung Vina được BizLIVE ghi lại:

Hình ảnh còn lại của siêu đô thị 171 triệu USD sau hơn 8 năm chỉ là vài đống vật liệu, sắt thép vứt chỏng chơ trong dự án, hoen gỉ

Phía trong công trường, một số máy móc nằm im

Hệ thống cọc sắt hoen gỉ do để quá lâu ngoài trời

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 4

Toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều im ắng, cửa khóa chặt

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 5

Ngoài việc hàng rào tôn xung quanh dự án vừa được sơn mới lại, các công trường đều bất động, phía trong không có gì thay đổi so với thời điểm khởi công.

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 6

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 7

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 8

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 9

Nhiều tấm biển tên dự án đã bị rách nát từ nhiều năm nay vẫn không được thay mới.

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 10

Cả phía ngoài lẫn bên trong dự án đều chỉ thấy cỏ mọc, rác thải....

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 11

Đại gia Hàn “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Hà Đông ảnh 12

Theo Bizlive