Đại diện SpaceX, Netflix và Boeing sắp tới Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – SpaceX, Netflix và Boeing sẽ tham gia phái đoàn gồm 50 công ty Mỹ tới Việt Nam để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Theo nguồn tin của Reuters, hơn 50 công ty trong các lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia vào phái đoàn tới thăm Việt Nam do Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tổ chức.

“Đây là phái đoàn lớn nhất từ trước tới nay đến Việt Nam”, ông Vũ Tú Thành – đại diện của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN tại Việt Nam cho hay. Cơ quan này đã tổ chức các sự kiện tương tự trong 3 thập kỷ qua.

Chuyến thăm của các công ty Mỹ cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiềm năng trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu của Việt Nam. Với dân số lên tới 100 triệu người, Việt Nam cũng là một trong những thị trường tiêu dùng tiềm năng với tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng.

Netflix – gã khổng lồ trong ngành dịch vụ xem phim trực tuyến – được tin rằng đang có ý định mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Trong khi đó, Boeing cho biết những cuộc thảo luận sẽ tập trung chủ yếu vào quan hệ ngày càng gắn bó với Việt Nam, đồng thời nghiên cứu những giải pháp nhằm tăng cường năng lực hàng không và quốc phòng của nước này.

Một doanh nghiệp đáng chú ý khác sẽ góp mặt trong phái đoàn là SpaceX, công ty đang có mong muốn cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực.

Apple, Coca-Cola và PepsiCo – các doanh nghiệp kinh doanh hoặc mở các nhà máy sản xuất tại Việt Nam – cũng có đại diện tham gia.

Trước đó, tờ Reuters đưa tin cho biết, các đại diện từ hàng chục công ty công nghệ sẽ đến thăm Việt Nam, Malaysia và Singapore. Theo đó, có ít nhất 2 công ty đang cân nhắc đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, 1 công ty đang đàm phán trước với các đối tác để xây dựng nhà máy.

Các công ty tham gia chuyến công tác này có thể kể tới Neways – đối tác giúp ASML phát triển các đơn vị điều khiển điện và năng lượng cho hệ thống in thạch bản dùng cho sản xuất chip. Cùng tham gia chuyến đi còn có Bestronics, AAE BV, BKB Precision, HQ Group, KMWE Group, Sempro, Sioux Technologies và VDL ETG./.

Nguồn tham khảo: Reuters