Đà Nẵng: Khánh thành Vườn tượng công viên APEC mở rộng trị giá hơn 750 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 10/1, Đà Nẵng chính thức khánh thành  Vườn tượng APEC mở rộng sau hơn 1 năm thi công.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại lễ khánh thành Vườn tượng công viên APEC mở rộng
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại lễ khánh thành Vườn tượng công viên APEC mở rộng

Công trình Vườn tượng công viên APEC mở rộng được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 thuộc phường Bình Hiên (quận Hải Châu), tiếp giáp với Vườn tượng hiện trạng.

Công trình được khởi công vào tháng 10/2020 với với tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước. Công trình gồm 2 tầng nổi và 1 tầng hầm, tầng hầm có diện tích xây dựng 3.027 m2, dùng để bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật; tầng 1 có diện tích xây dựng 2.750 m2, được bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan; tầng 2 có mái vòm hình cánh diều cách điệu, với diện tích 790 m2, được bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Ngoài ra, vườn tượng APEC mở rộng còn có đài phun nước, đồi nhân tạo, thảm cỏ tự nhiên, đường nội bộ lát đá, các loại hoa và cây xanh tạo bóng mát... Đặc biệt, hồ nước được thiết kế bao bọc 3 mặt công trình với 2 tầng thác nước và được bố trí các vòi phun nước tự động.

Quang cảnh lễ khánh thành Vườn tượng Công viên APEC tại Đà Nẵng diễn ra vào tháng 11/2017

Quang cảnh lễ khánh thành Vườn tượng Công viên APEC tại Đà Nẵng diễn ra vào tháng 11/2017

Việc Đà Nẵng đưa công trình Vườn tượng APEC mở rộng vào hoạt động vào dịp trước Tết Nguyên đán nhằm tạo thêm điểm vui chơi, giải trí cũng như tạo điểm nhấn cho người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Trước đó, vào tháng 11/2017, trong khuôn khổ hội nghị cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng.

Được biết, tại Vườn tượng Công viên APEC trưng bày các tác phẩm lưu niệm của các đoàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC và các quốc gia tham dự, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, NewZealand, Australia, Mexico...