Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng ngày 09/11, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng. 
 Sáng ngày 09/11, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng.
Sáng ngày 09/11, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng.
Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng, Trưởng đoàn, đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Đà Nẵng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, công viên là nỗ lực góp phần mở rộng và làm sâu sắc hiểu biết của người dân về APEC, kết nối người dân trong khu vực và thúc đẩy giao lưu văn hóa. Đồng thời, tin tưởng công viên sẽ trở thành biểu tượng cho sức sáng tạo, sức sống và tinh thần hợp tác của APEC, và là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.
Phó Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên đã lựa chọn và đóng góp những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa phong phú của khu vực cũng như chủ đề của Năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.
Đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC tại lễ khánh thành Công viên APECĐại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC tại lễ khánh thành Công viên APEC

Sau nghi lễ khánh thành công viên APEC, các đại biểu cùng trồng cây lưu niệm và thưởng thức những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được chế tác công phu bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ các nền kinh tế APEC gửi về trưng bày tại Công viên.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành Công viên APEC:
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 2 Sáng ngày 09/11, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng. 
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 3Đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC tại lễ khánh thành Công viên APEC
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 4Trồng cây lưu niệm
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 5Tác phẩm "Thuyền mây" của  đoàn Mỹ
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 6"Cây đời xanh tươi" của đoàn Đài Loan
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 7"Làm gió nhẹ" của NewZealand
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 8"Nơi gặp gỡ" của Australia
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 9Tác phẩm "Chuyện phố" của Mexico
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 10
Chính thức khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng ảnh 11Một góc Công viên APEC