Đà Nẵng kêu gọi cá nhân, tổ chức tham gia hiến kế phương án quy hoạch đô thị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đà Nẵng vừa thông báo mời các tổ chức, cá nhân tham gia đề xuất phương án quy hoạch đối với 3 phân khu gồm: Khu đô thị sân bay, khu đô thị cảng Liên Chiểu và khu đô thị ven vịnh Đà Nẵng.
Một góc đô thị Đà Nẵng nhìn từ cửa sông Hàn
Một góc đô thị Đà Nẵng nhìn từ cửa sông Hàn

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng vừa thông báo mời các tổ chức, cá nhân tham gia đề xuất phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung TP Đà Nẵng và các vùng lân cận.

Cụ thể, Đà Nẵng kêu gọi xây dựng phương án quy hoạch đối với 3 phân khu lớn gồm: Khu đô thị sân bay, khu đô thị cảng Liên Chiểu và khu đô thị ven vịnh Đà Nẵng.

Trong đó, quy hoạch các phân khu sân bay với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.327 ha, cùng quy mô dân số dự kiến khoảng 104.000 người. Đây được xem là khu vực có chức năng chuyên biệt, là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố, gắn với phát triển “Đô thị sân bay”.

Quy hoạch phân khu cảng biển Liên Chiểu sẽ có tổng diện tích khoảng 1.285 ha, với tổng dân số toàn phân khu đến năm 2030 khoảng 19.000 người. Trong đó, dân số thường trú khoảng 17.000 người, dân số quy đổi khoảng 2.000 người.

Quy hoạch phân khu ven vịnh Đà Nẵng với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.530 ha. Dân số dự kiến khoảng 192.000 người. Đây là khu đô thị có phong cách sống hỗn hợp dành cho các cư dân thu nhập tầm trung, kết hợp với các hoạt động thương mại và giải trí đa dạng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng yêu cầu phương án sơ bộ lập quy hoạch phân khu phải được lập trên nền bảng đồ hiện trạng tỷ lệ 1/5.000-1/10.000, cập nhật các đồ án quy hoạch xung quanh và quy hoạch chung của TP được duyệt.

Đơn vị tham gia đề xuất phương án có thể tổ chức khảo sát, đo đạc chi tiết địa hình ở tỷ lệ lớn hơn để có thể đề xuất phương án phù hợp và điều kiện địa hình, cảnh quan hiện trạng.

Cơ cấu sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan phải tuân thủ theo phân khu quy hoạch tại đồ án chung của TP Đà Nẵng được duyệt và các quy hoạch phân khu lân cận, đảm bảo hạn chế thấp nhất việc tác đông đến địa hình tự nhiên, di dời giải phóng mặt bằng dân cư hiện trạng. Trên cơ sở các nguyên tắc phù hợp với hiện trạng khu đất gồm: khu bảo tồn, khu vực chỉnh trang (tái phát triển) và khu vực phát triển.

Phương án quy hoạch yêu cầu phải gắn với các đề xuất về chính sách quản lý, tổ chức thực hiện sao cho đảm bảo khả năng phục vụ thu hút đầu tư (có tính đến chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật) và mỗi đơn vị tham gia có thể đề xuất một hoặc nhiều phương án.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm, đóng góp tâm huyết bằng hình thức tự nguyện bỏ kinh phí nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung của TP.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký đóng góp ý tưởng bằng cách gửi trực tiếp hoặc qua email theo thời gian như sau:

Thời hạn cuối quan tâm đăng kí đóng góp ý tưởng là ngày 5/8/2021.

Thời hạn cuối để gửi hồ sơ đóng góp ý tưởng quy hoạch phân khu đến cơ quan tiếp là ngày 15/11/2021.

Địa điểm tiếp nhận đăng ký:

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236.3822753; DĐ: 0932.555.737.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà làm làm việc các Ban QLDA và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, đường Võ An Ninh, tổ 69 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.