Đà Nẵng chi thêm 36,5 tỉ đồng đầu tư “khu phố Tây” An Thượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư, cải tạo một số tuyến đường tại Khu phố du lịch An Thượng, để biến nơi đây thành điểm vui chơi giải trí, mua sắm ngày - đêm cho du khách.
Khu phố du lịch An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Khu phố du lịch An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Theo quyết định phê duyệt, Đà Nẵng sẽ đầu tư kinh phí 36,5 tỉ đồng để cải tạo các tuyến đường Ngô Thì Sĩ, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Trần Bạch Đằng và An Thượng 2.

Các tuyến đường trong khu vực phố du lịch An Thượng này sẽ được ngầm hoá hệ thống điện sinh hoạt và chiếu sáng, hệ thống viễn thông, cải tạo và thay mới hệ thống thu gom nước mặt ngăn mùi.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng sẽ thay thế các trụ đèn chiếu sáng kết hợp với sạc pin điện thoại bằng trụ đèn có hình thức thẩm mỹ, lắp đặt hệ thống camera an ninh, mạng wifi chung trên toàn bộ khu phố, để đảm bảo nhu cầu sử dụng internet và an ninh trật tự tại khu vực.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng phê duyệt chủ trương đầu tư hệ thống cấp điện hạ thế vỉa hè phía Đông đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ đường Nguyễn Văn Thoại đến đường Hoàng Kế Viêm) để phục vụ các hoạt động, sự kiện, vui chơi, giải trí du lịch ban đêm tại bãi biển Mỹ An.

Được biết, khu phố du lịch An Thượng Đà Nẵng được Viện Quy hoạch xây dựng thiết kế với tổng kinh phí đầu tư 55 tỉ đồng, theo mô hình phố South Bank, London, Anh.

Khu phố du lịch An Thượng được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt đề án thành lập vào tháng 1/2018 và đưa vào khai thác từ tháng 4/2018 với kỳ vọng là sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của du khách, nhất là khách nước ngoài đến với Đà Nẵng.