Đà Nẵng cấp chứng nhận về COVID-19 trực tuyến cho người dân, du khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở TT&TT TP Đà Nẵng vừa bổ sung thêm nhiều tính năng mới trên ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0 cách ly/điều trị tại nhà/cơ sở du lịch để phục vụ du khách và người dân.
Hướng dẫn sử dụng tính năng mới trên Ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0 cách ly/điều trị tại nhà/cơ sở du lịch tại Đà Nẵng (ảnh Sở TT&TT TP Đà Nẵng cung cấp)
Hướng dẫn sử dụng tính năng mới trên Ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0 cách ly/điều trị tại nhà/cơ sở du lịch tại Đà Nẵng (ảnh Sở TT&TT TP Đà Nẵng cung cấp)

Với các tính năng mới này, người dân, du khách nhiễm COVID-19 có thể khai báo thông tin, đăng ký nhận các giấy tờ liên quan bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng di động DANANG Smart City.

Người dân và du khách có thể khai báo là F0 và đề nghị cách ly tại nhà/cơ sở du lịch; nhận quyết định cách ly do cơ quan chức năng gửi trực tuyến (trên ứng dụng, qua tin nhắn SMS, Zalo); Khai báo thông tin tình hình sức khoẻ hằng ngày.

Trạm y tế và Hội thầy thuốc trẻ TP sẽ nhận tin và chủ động liên hệ hướng dẫn, tư vấn khi cần thiết. Trường hợp cần thiết, F0 có thể gọi Tổng đài 0236 393 1022 để gặp bác sỹ tư vấn.

Ứng dụng còn cho phép khai báo thông tin và đề nghị nhận/nhận Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (GCN nghỉ việc hưởng BHXH) do cơ quan chức năng gửi trực tuyến.

Đặc biệt, ứng dụng được cập nhận tính năng thông báo đã âm tính và đề nghị hoàn thành cách ly tại nhà/cơ sở du lịch; nhận giấy xác nhận/quyết định hoàn thành cách ly, điều trị trực tuyến.

Các giấy tờ trên được gắn mã QR duy nhất (toàn quốc) cho mỗi người dân và sẽ được kế thừa, thay thế kết quả giấy trong cung cấp và sử dụng dịch vụ chính quyền số, đô thị thông minh trong thời gian đến.
F0 có thể quét mã QR này để tra cứu các thông tin, giấy tờ liên quan đến việc cách ly điều trị COVID-19 tại nhà/cơ sở doanh nghiệp.

Theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng, đây là tính năng mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là du khách đến Đà Nẵng trong bối cảnh bình thường mới.