Đà Nẵng áp dụng đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến

VietTimes -- Từ ngày 1/11, người dân Đà Nẵng trước khi đi tiêm chủng có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng hoặc Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng để đặt lịch tiêm hoặc qua điện thoại. 
Từ ngày 1/11, người dân Đà Nẵng trước khi đi tiêm chủng có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng hoặc Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng để đặt lịch tiêm hoặc qua điện thoại. (ảnh sức khỏe đời sống)
Từ ngày 1/11, người dân Đà Nẵng trước khi đi tiêm chủng có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng hoặc Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng để đặt lịch tiêm hoặc qua điện thoại. (ảnh sức khỏe đời sống)
Ứng dụng này nhằm giúp người dân chủ động hơn trong công tác tiêm chủng, góp phần làm giảm tải cho các cơ sở y tế. Cụ thể, từ ngày 1/11/2017, Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng sẽ triển khai tiện tích hẹn giờ tiêm chủng theo hình thức đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến thông qua website hoặc điện thoại.
Khi cần đi tiêm chủng, người dân Đà Nẵng có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng tại địa chỉ http://www.yteduphongdanang.vn hoặc Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng http://danang.gov.vn/web/guest/tra-cuu-du-lieu-xep-hang-tu-dong để thực hiện đặt lịch. 
Khi đặt lịch tiêm chủng, cần cung cấp thông tin gồm: Họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, email, số lượng người tiêm, yêu cầu tiêm chủng.  Sau khi đăng ký, Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng email để chống việc đặt lịch ảo và gửi hướng dẫn, phiếu hẹn giờ điện tử và tin nhắn xác nhận SMS xác nhận lịch đến người dân. Thời gian đặt lịch hẹn tiêm chủng bắt đầu từ từ 7h30-10h30 vào buổi sáng và từ 13h30-16h vào buổi chiều. 
Ngoài cách truy cập trực tiếp qua các địa chỉ website, người dân cũng có thể gọi điện đến Tổng đài dịch vụ công 0236.1022 và cung cấp thông tin để Tổng đài đặt lịch trên Hệ thống, sau đó Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận và email phiếu hẹn giờ điện tử vào email người dân cung cấp.
Khi đến tiêm chủng, Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng có thiết lập bàn tư vấn dành riêng cho những người đã có lịch hẹn. Tại phía trước Phòng tư vấn tiêm chủng sẽ có dán Thông báo “Người dân đã hẹn giờ tiêm chủng xin mời đến Bàn tư vấn dành riêng cho người đặt lịch hẹn”.
Để cán bộ y tế xác nhận thông tin, người đến tiêm chủng theo lịch hẹn chỉ cần trình cho cán bộ y tế phiếu xác nhận hẹn giờ đã được gửi vào email hoặc bằng tin nhắn SMS, hoặc đọc thông tin cá nhân đã đăng ký khi hẹn giờ. Và để được tiêm chủng, người dân cần đi đúng giờ đăng ký theo lịch hẹn.