Cựu Ngoại trưởng Mỹ kể lại hành trình giảm 40 kg trong 6 tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói với tờ New York Post rằng ông giảm cân nhờ liên tục tập luyện thể thao và tạo thói quen ăn uống lành mạnh.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với thân hình thon thả hơn nhiều, trong tháng 10/2021 (Ảnh: AFP)
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với thân hình thon thả hơn nhiều, trong tháng 10/2021 (Ảnh: AFP)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay ông đã lao vào phòng tập gym và từ bỏ hết các loại đồ ăn vặt kể từ sau khi rời khỏi chính quyền Tổng thống Donald Trump. Sự thay đổi lành mạnh này đã giúp ông giảm được khoảng 40 kg trong vòng 6 tháng.

Mới đây, nhiều người bắt đầu để ý thấy rằng ông Pompeo nhìn thon thả hơn nhiều trong suốt năm 2021 vừa qua. Cựu Ngoại trưởng – nghị sĩ đến từ bang Kansas và cũng có thể là một ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 – Pompeo đã kể lại chi tiết về quá trình giảm cân trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói rằng giảm cân luôn là một “vấn đề cả đời” nhưng trở nên đặc biệt khó khăn sau khi ông được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 2010. Ông nói hành trình giảm cân của ông chỉ thực sự bắt đầu khi ông đứng lên bàn cân vào tháng 6/2021 và thấy rằng cân nặng của ông là gần 136 kg.

“Phải là ngày hôm nay” – ông Pompeo nói với vợ mình, bà Susan, lúc bấy giờ.

Sau đó, ông Pompeo lại nói: “Tôi bắt đầu tập luyện, không phải mỗi ngày mà chỉ gần như là vậy, bắt đầu ăn uống lành mạnh và cân nặng bắt đầu giảm xuống”.

Ông Pompeo nói ông không hề ăn theo thực đơn nào, tham gia các khóa tập luyện đắt tiền hay thực hiện các bài tập cường độ nặng nào để giảm cân.

“Tôi cố gắng tập luyện khoảng 5, 6 lần mỗi tuần và mỗi lần tập khoảng nửa tiếng. Chả có gì đặc biệt cả. Không có huấn luyện viên, không có chuyên gia dinh dưỡng. Chỉ mỗi tôi” – ông Pompeo nói.

Ông thêm rằng làm việc trong chính phủ và đặc biệt là giữ vị trí chóp bu như Ngoại trưởng đòi hỏi ông phải làm việc nhiều giờ, nhiều ngày liên tục, bởi vậy cũng phải ăn rất nhiều thức ăn nhanh – đặc biệt là burger pho mát.

“Bạn có thể hỏi bất cứ ai trong đội ngũ của tôi, họ biết chính xác điều mà tôi sẽ làm: ăn burger pho mát lấy từ phòng phục vụ. Tôi trở lại phòng của mình và làm việc tiếp, và ăn burger pho mát của tôi. Đó là cuộc sống của tôi trước đây”, ông Pompeo kể lại thói quen khi đang phải công du nước ngoài. “Khi bạn vừa làm việc vừa ăn, bạn cứ làm và ăn mãi theo kiểu như vậy”.

Ông Pompeo nói rằng gia đình ông hiện nay vẫn có thói quen ăn uống tự do và thường tới iHop (chuỗi cửa hàng bánh pancake ở Mỹ), nhưng ông đã từ bỏ món yêu thích là bánh pancake bí ngô phủ xi-rô. “Giờ chúng tôi ăn bánh cùng với lòng trắng trứng và thịt gà tây muối”, ông nói.

“Với gia đình tôi, bữa ăn chính là nơi quy tụ mọi người. Chúng tôi là người Italy và chúng tôi muốn tụ họp quanh một bữa ăn ngon gồm pasta, bánh mì, pho mát và đồ tráng miệng. Chúng tôi vẫn sẽ cùng nhau đi ăn, với gia đình và bạn bè, chỉ có riêng tôi sẽ nói rằng tôi chỉ dùng món salad” – ông Pompeo chia sẻ.