Cựu giám đốc thiết kế iPhone là ứng cử viên CEO Ferrari

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giám đốc tài chính, Luca Maestri, và cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, là hai ứng cử viên cho vị trí CEO đang bỏ trống của hãng xe thể thao Ferrari.

Theo Reuters, CEO của Ferrari, Louis Camilleri, đột ngột xin từ chức "với hiệu lực ngay lập tức" vào ngày 10/12. Thông báo nghỉ hưu của Camilleri lấy "lý do cá nhân" và không có thêm chi tiết nào được cung cấp. Chủ tịch Ferrari, ông John Elkann, sẽ tạm thời lãnh đạo công ty này cho đến khi tìm được người kế nhiệm lâu dài.

Jonathan Ive làm việc tại Apple từ năm 1992 và được coi huyền thoại thiết kế của Apple. Ông góp phần thiết kế nhiều đời iPhone, iPad. Ảnh: 9toMac.
Jonathan Ive làm việc tại Apple từ năm 1992 và được coi huyền thoại thiết kế của Apple. Ông góp phần thiết kế nhiều đời iPhone, iPad. Ảnh: 9toMac.

Trước đó, một số tin đồn cho rằng cựu đội trưởng đua của Ferrari và cựu giám đốc Lamborghini, ông Stefano Domenicali có thể đảm nhận vai trò của Camilleri. Tuy nhiên, đại diện của F1 đã bác bỏ tin đồn trên và nói rằng Domenicali sẽ bắt đầu công việc mới với tư cách là Giám đốc điều hành F1 vào ngày 1/1 năm sau.

Hiện tại, hai vị giám đốc của Apple được coi là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Reuters cho rằng Giám đốc tài chính, Luca Maestri, và cựu giám đốc thiết kế Jony Ive là "những ứng cử viên khả thi".

Maestri là Giám đốc tài chính của Apple từ năm 2014, trước đây từng là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của công ty. Trong khi đó, Jony Ive rời Apple vào năm 2019 sau 30 năm giữ chức vụ giám đốc thiết kế.

Ive đã thành lập công ty thiết kế độc lập của riêng mình, tên LoveFrom. Apple vẫn là một khách hàng của LoveFrom, nhưng mối quan hệ này không rõ ràng. Airbnb gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm với Jony Ive và công ty thiết kế LoveFrom.

Theo VnExpress