Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều 3 vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã đồng ý với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Moderna về việc tiêm liều 3 vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản.
Vaccine COVID-19 Moderna (Ảnh - TH)
Vaccine COVID-19 Moderna (Ảnh - TH)

Cục Quản lý Dược vừa có văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về việc tiêm liều vaccine Spikevax (COVID-19 vaccine Moderna).

Cục Quản lý Dược cho biết đã nhận được văn bản và hồ sơ, tài liệu kèm theo của chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Moderna.

Theo kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đồng ý với đề nghị của chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) vaccine Moderna theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

Nhà sản xuất vaccine Moderna hướng dẫn: Đối với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vaccine này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100mcg (mỗi liều 0,5ml), khuyến cáo tiêm liều thứ hai, 28 ngày sau liều đầu tiên.

Với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA, bằng một nửa liều cơ bản) của vaccine Moderna.

Đặc biệt, trong văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam, Cục Quản lý Dược nêu rõ chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vaccine Moderna lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến Cục Quản lý Dược và các đơn vị có liên quan.

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận 209,6 triệu liều vaccine COVID-19 từ các nguồn mua, viện trợ, tài trợ; đạt mục tiêu theo Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine năm 2021. Hiện, Bộ Y tế đã phân bổ 187,6 triệu liều; còn khoảng 22 triệu liều mới được tiếp nhận cần tiến hành các thủ tục để kiểm định chất lượng, xuất xưởng vaccine.