CSGT, xe đặc chủng truy đuổi 'ô tô điên' gây náo loạn Sài Gòn

Tài xế Trịnh Hữu Đông hiện đang bị tạm giữ tại Công an P.An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM). Tại trụ sở công an, tài xế Đông có dấu hiệu 'ngáo đá". Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.
Xe "điên" bị CSGT truy bắt trên đường Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh do bạn đọc cung cấp
Xe "điên" bị CSGT truy bắt trên đường Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh do bạn đọc cung cấp

Sáng 11.3, ô tô 7 chỗ do một người đàn ông điều khiển gây tại nạn rồi bỏ chạy. 20 CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM truy đuổi qua nhiều tuyến đường hơn 20 km thuộc nhiều quận mới bắt được người này.

Hàng chục CSGT, xe đặc chủng truy đuổi 'ô tô điên gây náo loạn đường phố Sài Gòn' - ảnh 1

Tài xế Trịnh Hữu Đông vẫn còn "phê"tại trụ sở công an - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 11.3, ô tô 7 chỗ BS 48H - 0217 gây tai nạn trên đường Trường Chinh rồi bỏ chạy. Lúc này, cán bộ CSGT thuộc Đội Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc đuổi theo yêu cầu dừng xe. Xe “điên” không dừng lại mà chạy ra đường Cộng Hòa chạy thẳng về hướng sân bay Tân Sơn, rẽ vào đường Nguyễn Văn Trỗi hướng về trung tâm TP. Xe này chạy tốc độ cao, trong giờ cao điểm nên rất nguy hiểm. Đội Tân Sơn Nhất thông báo cho Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp truy đuổi.

Xe “điên” này tiếp tục đâm vào đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, rẽ vào đường Võ Thị Sáu chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường thuộc Q.3 sau đó chạy ra chợ Bến Thành (Q.1). Nhiều CSGT tiếp tục truy đuổi, xe này tiếp tục chạy ra đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào đường Võ Văn Kiệt chạy thẳng về hướng về Q.Bình Tân. Nhiều mô tô đặc chủng, 2 ô tô của CSGT, 20 CSGT thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Bàn Cờ, Bến Thành, An Lạc, PC67 đã truy đuổi và vây bắt được xe “điên” trên đường Võ Văn Kiệt (Q.Bình Tân).

Hàng chục CSGT, xe đặc chủng truy đuổi 'ô tô điên gây náo loạn đường phố Sài Gòn' - ảnh 2

Một ô tô của người dân bị ô tô "điên" tông gây hư hỏng - Ảnh do bạn đọc cung cấp

Theo một CSGT trực tiếp truy đuổi, ô tô này chạy bất chấp tất cả; leo lên lề, chạy ngược chiều, trên đường chạy trốn xảy ra va quệt với một số ô tô. Cho dù hai ô tô của PC67 chặn hai đầu gây kẹt xe để bắt xe “điên” nhưng tài xế vẫn cho xe chạy lên lề, chạy ngược đường buộc người đi đường hoảng hốt né tránh.

Theo CSGT, tài xế xe “điên” là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, trong người không có giấy tờ tùy thân. Lúc bị chặn xe, người này cầm theo dao cố thủ trong xe. CSGT phải khống chế và bắt được người này.

Trong một diễn biến có liên quan, chị P.T.X (ngụ Q.2, nạn nhân của xe “điên”) kể lại, khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay chị X. đưa con đi học từ hướng Q.1 về Nguyễn Văn Trỗi, đến số 137 Nguyễn Văn Trỗi thì gặp một tài xế nam đi xe có biển số 48H  - 0217 chạy ngược chiều, trên tay đang cầm dao, và tập giấy gì đó chạy tốc độ cao muốn vượt lên những ô tô trước mặt nên đã đâm thẳng vào xe của chị X. khiến đầu xe của chị bị hư hỏng nặng. Không chỉ đâm xe của chị X. mà ô tô này còn đâm vào những xe khác gần đó để vượt lên trước.

“Lúc này đang là giờ cao điểm nên rất đông xe, tài xế này đâm vào xe tôi, sau đó tiếp tục lao lên trước rồi đâm thẳng vào rào chắn và chạy tiếp mà không chịu dừng lại”, chị X. nói.

Đến 11 giờ ngày 11.3, thông tin từ công an cho biết tài xế điều khiển xe 48H - 0217 tên Trịnh Hữu Đông hiện đang bị tạm giữ tại Công an P.An Lạc (Q.Bình Tân). Tại trụ sở công an, tài xế Đông có dấu hiệu 'ngáo đá". Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thanh niên