COVID-19: Một bệnh nhân ở Trung Quốc tử vong sau khi được xác nhận "đã khỏi bệnh"

VietTimes -- Một người đàn ông 36 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời vì suy hô hấp, chỉ 5 ngày sau khi được xuất viện khỏi một trong số các bệnh viện dã chiến được xây dựng để chữa trị bệnh nhân COVID-19; theo một báo cáo mà cổng thông tin The Paper của Thượng Hải đăng tải.
Giấy chứng tử của ông Li Liang, một bệnh nhân COVID-19 "đã khỏi bệnh" (Ảnh: SCMP)
Giấy chứng tử của ông Li Liang, một bệnh nhân COVID-19 "đã khỏi bệnh" (Ảnh: SCMP)

Báo cáo trên, hiện đã được gỡ bỏ, cho hay người đàn ông tên Li Liang đã được chuyển vào bệnh viện dã chiến - để điều trị các bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ của bệnh COVID-19 - từ ngày 12/2; theo vợ của ông là bà Mei. 2 tuần sau, ông được xuất viện cùng chỉ thị phải tự cách ly 14 ngày trong một khách sạn cách ly.

Bà Mei nói rằng, chỉ 2 ngày sau khi rời viện, chồng bà cảm thấy người không được khỏe, miệng khô và bụng đầy hơi. Vào ngày 2/3, ông Li nói rằng ông bị ốm và được chuyển tới một bệnh viện. Đến chiều cùng ngày, ông Li đã qua đời.

Giấy chứng tử được Ủy ban Y tế Vũ Hán cấp nói rằng nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của ông Li là COVID-19, và chỉ ra rằng các triệu chứng suy hô hấp có thể đã khiến bệnh nhân này tử vong.

Cổng thông tin The Paper còn đưa tin rằng bệnh viện Fangcang - một trong số các bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán - đã đưa ra thông báo khẩn trong hôm thứ Tư vừa qua, nói rằng ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi phải trở lại bệnh viện sau khi xuất hiện triệu chứng trở lại.

Bệnh viện này sẽ bắt đầu xét nghiệm kháng thể trên người đối với tất cả các bệnh nhân sắp được xuất viện, bắt đầu từ ngày 5/3, để đảm bảo rằng họ đã hoàn toàn phục hồi.

Cũng trong hôm 5/3, một cơ sở đặc biệt dành cho những bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi đã được mở cửa tại Bệnh viện y học cổ truyền ở Vũ Hán. Cơ sở này sẽ cung cấp các dịch vụ y tế đặc biệt cho các bệnh nhân đang trong diện cách ly sau khi xuất viện. Hiện tại, các bệnh nhân đã phục hồi có thể tham vấn các bác sĩ bằng hình thức trực tuyến, và mua thuốc qua internet.