Công ty khởi nghiệp Canada giới thiệu xe đẩy trẻ em thông minh tự hành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một công ty khởi nghiệp Canada đang tạo ra tiếng vang lớn tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2023 ở Las Vegas khi giới thiệu xe đẩy thông minh có tính năng tự hành.

Nhưng trước khi người dùng hoảng sợ và nghĩ “ồ, nghe có vẻ không an toàn lắm,” nhà sản xuất đã có một tuyên bố rất ấn tượng – chức năng tự lái chỉ hoạt động nếu trẻ không ở trong xe đẩy.

Theo thông cáo báo chí của nhà sản xuất, xe đẩy thông minh Ella AI là đứa con tinh thần của Anne Hunger và Kevin Huang, những nhà sáng lập công ty khởi nghiệp thiết bị trẻ em GlüxKind ở Vancouver, được truyền cảm hứng để phát triển thiết bị này vào năm 2020 với tư cách là những người mới làm cha mẹ.

Chưa đầy ba năm sau, công ty chuẩn bị xuất xưởng một sản phẩm hoàn chỉnh được trang bị động cơ tự hành và cảm biến 360 độ.

Thiết bị được dùng như “một đôi mắt bổ sung và một đôi tay bổ sung ” với “bong bóng an toàn” 360 độ, liên tục theo dõi môi trường xung quanh, tự động dừng nếu vượt ra ngoài phạm vi tầm với của người dùng hoặc gặp chướng ngại vật. Thiết bị cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo nếu phát hiện những chướng ngại vật tiềm ẩn như ô tô hoặc xe đạp.

Nếu trẻ ngồi trong xe đẩy, hệ thống động cơ kép (tương tự như xe đạp điện) sẽ giúp giảm bớt lực đẩy xe khi lên dốc và có chức năng hỗ trợ phanh tự động, giúp làm chậm và dừng xe đẩy khi xuống dốc.

Nếu trẻ em được bế ra khỏi xe đẩy, an toàn trong vòng tay của người giám hộ hoặc đi bộ bên cạnh, xe đẩy tự hành có thể được chuyển sang chế độ rảnh tay người dùng, tự đi trên khoảng cách trong tầm với, “cho phép các cha mẹ tập trung vào con cái mà không phải mất tập trung đẩy xe lăn và chăm sóc trẻ em, làm nhiều việc cùng một lúc”.

Xe đẩy thông minh Ella AI do công ty khởi nghiệp thiết bị trẻ em GlüxKind ở Vancouver thiết kế và phát triển. Video GlüxKind

Một video trên YouTube giới thiệu sản phẩm cho thấy rõ hơn phương thức hoạt động của xe, một phụ huynh đang đẩy xe đẩy xuống dốc buông xe đẩy để giữ đồ chơi của trẻ bị rơi và xe đẩy sẽ tự phanh. Trong một bản demo khác, một đứa trẻ muốn được bế nên chiếc xe đẩy Ella tự hành theo người mẹ.

Xe đẩy thông minh tự hành giúp cha mẹ dành dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho con cái. Video GlüxKind.

Thiết bị cũng bao gồm những tính năng bổ sung dành riêng cho xe đẩy, như chức năng lắc lư tự động và máy tạo tiếng ồn trắng tích hợp. Một ứng dụng đi cùng thiết bị có thể theo dõi lộ trình và khoảng cách, đồng thời giúp xác định vị trí xe đẩy bị thất lạc.

Tất cả những tính năng kỹ thuật của thiết kế này mang lại cho GlüxKind Giải thưởng Sáng tạo CES 2023, giành được số điểm cao nhất trong hạng mục “Công nghệ Xe cộ và Tính di động Tiên tiến” , xe đẩy hiện đang được trưng bày tại Khách sạn Venetian ở Las Vegas cho triển lãm năm 2023.

Nhưng cũng như nhiều công nghệ mới, Ella không hề rẻ. Hiện xe đẩy có giá khởi điểm là 5.000 USD. Ở Bắc Mỹ, thiết bị có thể được đặt hàng trước, cùng với một chiến dịch gây quỹ cộng đồng bắt đầu vào mùa xuân. Giao hàng dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào tháng 4/2023.

Theo Global News