Công nghệ Zoom 10x trên smartphone Oppo có thể khiến chúng ta quên đi sự hiện diện của Samsung hoặc LG tại triển lãm MWC 2019

VietTimes – Các mẫu điện thoại uốn gập và 5G dự đoán sẽ chiếm lĩnh sân khấu trung tâm tại triển lãm Mobile World Congress 2019 mở cửa vài ngày tới đây, nhưng có thể Oppo mới là sản phẩm được chú ý nhất khi hãng này giới thiệu công nghệ zoom 10x đầy ấn tượng.
(ảnh minh họa: Duginfo)
(ảnh minh họa: Duginfo)

Điện thoại của Oppo không hề phổ biến ở thị trường phương Tây, cho dù lượng bán Oppo đứng thứ 5 trên toàn cầu trong năm 2018. Nhưng có thể Oppo sẽ thay đổi cuộc chơi khi giới thiệu công nghệ zoom 10x cho các smartphone của mình.

Cách đây 1 tháng, trong một sự kiện tại Bắc Kinh, Oppo lần đầu tiên đã đề cập đến công nghệ zoom mới trên điện thoại, với khả năng chụp được những đối tượng ở khoảng cách xa chưa từng có. Và công nghệ này đã được Oppo lên kế hoạch để chính thức trình diễn tại triển lãm MWC 2019 ở Barcelona, khai mạc vào 25/2 tới. Đây là triển lãm lớn nhất thế giới về thiết bị di động.

Sau khi nhắc các fan hâm mộ theo dõi sự kiện của mình vào ngày 23/2, Oppo đã chia sẻ một video trên Twitter cho thấy khả năng zoom 10x hoạt động như thế nào. Đoạn video này dài 21 giây, do ông Brian Shen – Phó Chủ tịch Oppo thực hiện. Ông Shen đã zoom chầm chậm từng bước vào bức tượng Chúa trên nhà thờ nổi tiếng Sagrada Familia ở Barcelona. Cuối cùng, ông Shen đã chụp được một bức ảnh cận cảnh rõ nét từ khoảng cách khá xa.

Trình diễn khả năng zoom 10x của điện thoại Oppo

Oppo sẽ trình diễn công nghệ này vào ngày thứ Bảy, 23/2 tại gian triển lãm của hãng trong khuôn khổ MWC 2019. Oppo tuyên bố công nghệ này “sẵn sàng để sản xuất hàng loạt”. Chúng ta có thể chứng kiến một mẫu điện thoại của Oppo với 3 camera sau kết hợp các tính năng “Ultra Wide Angle”, “Ultra Clear Master” và ống kính Telephoto với khả năng thu phóng 10 lần.