Công chức Singapore bị cấm Internet

Nhằm thắt chặt an ninh mạng, tất cả các máy tính đang được công chức Singapore sử dụng sẽ không thể truy cập mạng Internet và quy định có hiệu lực từ tháng 5/2017. 
Công chức Singapore bị cấm Internet

Đây là quyết định bất ngờ tại Singapore, một trong những nước có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới.

Ngày 8/6, Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IDA) cho biết quyết định trên sẽ không cản trở hoạt động của Chính phủ Singapore sau khi nhật báo Strait Times đưa tin rằng việc này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 100.000 máy tính chính phủ đang kết nối mạng. 

IDA đã bắt đầu tách riêng việc truy cập Internet từ các máy tính làm việc của một nhóm công chức được lựa chọn và sẽ làm tương tự như vậy đối với số công chức còn lại của nước này trong vòng hơn 1 năm.

Theo các nguồn tin, biện pháp này nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng cũng như việc phát tán mã độc có thể xâm nhập vào mạng lưới thư điện tử của chính phủ thông qua máy tính làm việc của công chức có truy cập Internet.

Hiện nay, nhiều dịch vụ hành chính tại Singapore đều được thực hiện qua mạng Internet như đăng ký kết hôn, điền đơn khiếu nại tới cảnh sát và xin tư vấn của bác sỹ qua video. Tuy nhiên, việc phong tỏa truy cập Internet trên máy tính làm việc của công chức sẽ không bị ảnh hưởng tới các dịch vụ này. 

Theo Strait Times, các công chức Singapore vẫn có thể truy cập Internet qua các thiết bị cá nhân như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Hồi năm 2014, Chính phủ Singapore công bố đã tăng cường các biện pháp an ninh mạng sau khi xảy ra hàng loạt các cuộc tấn công vào trang mạng của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và trang mạng của dinh thự Tổng thống.