Chủ tịch Hà Nội:

Công an triệu tập một số cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội về việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19

VietTimes -- Sáng nay (17/4), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã triệu tập 1 số cán bộ của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19.
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội. Ảnh: UBND TP. Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội. Ảnh: UBND TP. Hà Nội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Tinh thần của TP. Hà Nội là tất cả các trường hợp sai phạm phải xử lý nghiêm. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp này sẽ là những tình tiết tăng nặng".

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định: Ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy và UBND TP. Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. UBND TP. Hà Nội cũng đã yêu cầu thanh tra thành phố vào cuộc từ sớm.

Ông Chung cho hay, trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội đã rất sát sao trong mọi công tác. Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá.

Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã triệu tập một số cán bộ của Trung tâm để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19, trong đó có liên quan đến các tỉnh thành khác.