Công an không thụ lý vụ 6 chai trà Dr Thanh có dị vật ở Cam Ranh

“Tân Hiệp Phát gửi đơn cho CA Khánh Hòa tố cáo có người phá hoại, làm mất uy tín của Cty, đề nghị công an vào cuộc làm rõ. Qua xác minh chúng tôi thấy chưa có dấu hiệu tội phạm hình sự" - thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - GĐ CA Khánh Hòa khẳng định  
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng

Chiều 17-3, thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa khẳng định như trên về vụ việc ông Nguyễn Anh - chủ nhà hàng Hữu Nghị ở P.Cam Phú (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) phát hiện sáu chai trà Dr Thanh có ruồi, lông, rong rêu, dị vật. 

Ông Khánh cho hay lực lượng của Công an Khánh Hòa có làm việc với ông Anh và mẹ ông để xác minh nhằm trả lời đơn tố cáo của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát.

“Tân Hiệp Phát gởi đơn cho Công an tỉnh Khánh Hòa tố cáo là có người phá hoại, làm mất uy tín của công ty, đề nghị công an vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, qua xác minh thì chúng tôi thấy chưa có dấu hiệu tội phạm hình sự nên sẽ trả lời rõ cho Tân Hiệp Phát là Công an tỉnh Khánh Hòa không thụ lý. Việc ông Anh mua sản phẩm của Tân Hiệp Phát để bán lại cho khách mà phát hiện các chai nước này có bất thường và đã báo cho các cơ quan chức năng xem xét xử lý là đúng luật” - thiếu tướng Khánh khẳng định.

Về phản ánh của ông Nguyễn Anh là các công an làm việc với ông yêu cầu không giao sáu chai Dr Thanh trên cho bất kỳ cơ quan, đơn vị hay cá nhân nào ngoại trừ công an, ông Khánh nói đã “rút kinh nghiệm trong lực lượng là khi mời người ta lên thì phải nói rõ lý do, bởi có thể thái độ, cách nói, cách đặt vấn đề của công an chưa phải, làm người ta hiểu nhầm”.

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Bông – chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa - cho Tuổi Trẻ biết lãnh đạo UBND tỉnh này đã giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành chuyên môn tham mưu để UBND tỉnh chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, cuối giờ chiều 17-3, ông Cao Đình Phần – phó giám đốc Sở Công thương Khánh Hòa – nói chưa nhận được chỉ đạo nào của lãnh đạo UBND tỉnh về vụ sáu chai Dr Thanh có dị vật này cả.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh nói rằng việc xử lý quá chậm của các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa, cộng thêm việc ngày 12-3 bị công an gọi lên làm việc khiến ông rất mệt mỏi sau những gì đã xảy ra.

“Tôi chỉ mong muốn sớm được bàn giao sáu chai Dr Thanh có dị vật cho cơ quan chức năng để xử lý với mong muốn duy nhất là để toàn bộ người tiêu dùng trong xã hội không phải bỏ tiền mua các sản phẩm kém chất lượng, gây nguy hại đến sức khỏe” - ông Anh cho biết.

Theo Tuổi trẻ