Con trai cả của Tổng thống Trump nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có kết quả dương tính với COVID-19; theo CNN.

Donald Trump Jr. và bạn gái Kimberly Guilfoyle (Ảnh: BBC)
Donald Trump Jr. và bạn gái Kimberly Guilfoyle (Ảnh: BBC)

“Don có kết quả dương tính từ đầu tuần này và đã được cách ly tại nhà của mình kể từ sau đó” – một phát ngôn viên của Donald Trump Jr. cho hay – “Ông ấy hoàn toàn không xuất hiện triệu chứng bệnh và đang tuân thủ mọi hướng dẫn được khuyến nghị”.

Bloomberg là hãng tin đầu tiên đăng tải thông tin này.

Trump Jr. đã trở thành nhân vật thân cận với Tổng thống mới nhất có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngoài Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út của ông Barron, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cùng một số cố vấn cấp cao khác trong chiến dịch tranh cử và trong nhà Trắng đã nhiễm COVID-19 trong những tháng gần đây.

Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng có kết quả dương tính với COVID-19 trong mùa Hè năm nay, sau khi cặp đôi tham gia tour vận động chiến dịch cho Tổng thống Trump khắp nước Mỹ.

Trump Jr. cũng nằm trong số 250 vị khách mời tham dự một bữa tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng, nơi mà gần như không có ai đeo khẩu trang. Một số người khác từng tham gia bữa tiệc này cũng đã nhiễm COVID-19, trong đó có ông Mark Meadows, Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Ben Carson và Giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack.

Trước đó, một sự kiện khác cũng được tổ chức tại Nhà Trắng bị nhiều người chỉ trích là “sự kiện siêu lây nhiễm”.

Cụ thể, một số vị khách mời đã dương tính với COVID-19 sau khi tham dự một buổi lễ đề cử tổ chức hồi cuối tháng 9 để giới thiệu ứng viên chức Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett, nơi mà nhiều người tiếp xúc gần, bắt tay nhau trong khi ít người đeo khẩu trang.

Nhà Trắng cho hay họ thường xuyên tổ chức xét nghiệm virus corona cho những người ở gần Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, nhưng các quan chức thường xuyên phớt lờ các hướng dẫn phòng dịch của CDC – đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Bản thân ông Trump Jr. cũng hay đưa ra những thông tin sai lệch về virus corona. Cuối tháng trước, ông nói với hãng Fox News rằng số người chết vì COVID-19 ở Mỹ là “gần như không có”, trong khi thực tế là có trên 228.000 người Mỹ đã tử vong vì bệnh dịch.

Trong mùa Hè năm nay, tài khoản Twitter của Trump Jr. đã bị hạn chế vì chia sẻ thông tin sai lệch về loại thuốc hydroychloroquine và chia sẻ một meme trên Facebook để phát tán sự ngờ vực về tác dụng của khẩu trang trong ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Thông tin con trai cả của Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 xuất hiện trong lúc đại dịch đang lây lan khắp nước Mỹ, số ca nhiễm trong ngày thường xuyên đạt kỷ lục mới và đã lan tới cả những chính trị gia có quyền lực ở Washington.

2 thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa gồm Rick Scott của bang Florida và chuck Grassley của Iowa, trong mấy ngày vừa qua đều tuyên bố đã nhiễm COVID-19. Tính đến thời điểm này, đã có 26 nghị sĩ của Hạ viện, 10 nghị sị của Thượng viện dương tính với COVID-19.