Cô gái 24 tuổi bị nhiễm trùng nặng sau khi làm đẹp ở spa không có uy tín

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở một spa, cô gái 24 tuổi đã bị nhiễm trùng nặng vì khối máu tụ có đường kính khá lớn.
Một ca phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh minh họa)
Một ca phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh minh họa)

Với mong muốn được phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, cô gái 24 tuổi đã đến một spa tư nhân để tư vấn và phẫu thuật. Tuy nhiên, 7 tiếng sau khi “tân trang”, cô bị sưng đau, chảy máu. Thấy dấu hiệu bất thường, cô đã đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám.

Tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng với khối máu tụ to đường kính 8cm, đồng thời, một đường chỉ khâu khá lớn. 

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh mạnh toàn thân, cắt chỉ khâu lấy khối máu tụ và đặt dẫn lưu làm sạch khâu cầm máu cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chăm sóc lau rửa vệ sinh tại chỗ hàng ngày, đặt thuốc âm đạo.

Hiện, bệnh nhân được uống kháng sinh uống chống phù nề để điều trị. Mặc dù tình trạng nhiễm trùng đã được khắc phục nhưng do môi bé là một cặp nếp gấp da mỏng tạo thành một phần của âm hộ để bảo vệ âm vật, lỗ tiểu và lỗ âm đạo nên người bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa sau này.

Từ trường hợp của bệnh nhân trên, BS. Trần Minh Trang - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 -  khuyến cáo chị em không nên ham rẻ mà làm tại các cơ sở thẩm mỹ không có trình độ chuyên môn, chuyên khoa Phụ sản. Vì tầng sinh môn rất nhạy cảm nên vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn phải đặc biệt quan tâm.

Mỗi chị em lại có “môi bé” với hình dạng và kích thước khác. Việc môi bé có kích thước lớn đôi khi ảnh hưởng đến một số người, khiến không ít chị em cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, việc phẫu thuật môi bé ở các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng âm hộ, khó đi vệ sinh, đau khi hoạt động,…

Phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ vùng kín đang là dịch vụ được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn hiện nay nhằm khắc phục những khuyết điểm, sẹo xấu sau sinh, lấy lại vẻ quyến rũ, tự tin nơi vùng cấm.

Vì ham lợi nhuận, nhiều cơ sở thẩm mỹ tư nhân tự phát đã tự ý mở thêm dịch vụ thẩm mỹ vùng kín, chèo kéo khách hàng với giá rẻ chỉ bằng 1 nửa, thậm chí là ⅓, ¼ giá dịch vụ tại các cơ sở chính thống. Vì thế mà chị em sẽ dễ bị lạc vào ma trận các thẩm mỹ viện, các cơ sở làm đẹp uy tín và trôi nổi lẫn lộn. Nếu không có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về thông tin cơ sở thẩm mỹ, thông tin bác sĩ thực hiện, chị em có thể rơi vào hoàn cảnh tiền mất, tật mang, phải chịu những biến chứng nguy hiểm khôn lường.