Có biểu hiện tiêu cực trong chi hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do hạn, mặn

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang, cho biết Sở vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh kết quả kiểm tra việc chi hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do hạn, mặn tại H.U Minh Thượng và H.Vĩnh Thuận.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, qua kiểm tra, xác minh, Sở phát hiện tại 2 huyện này có nhiều sai sót như: bỏ sót 728 đối tượng bị thiệt hại với tổng diện tích gần 1.300 ha; 131 trường hợp trùng tên, trùng thửa đất ở xã Vĩnh Thuận (H.Vĩnh Thuận), trong đó có 113 trường hợp đã nhận tiền hơn 618 triệu đồng, 17 trường hợp còn giữ lại chưa phát tiền 60,4 triệu đồng; việc xác định diện tích, đánh giá mức độ thiệt hại không chính xác; đa số đơn đề nghị được kiểm tra đều bị chỉnh sửa diện tích hoặc mức độ thiệt hại, không thống nhất với danh sách được hỗ trợ...

Sở xác định có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên, trong đó có biểu hiện tiêu cực của một số cán bộ cố tình thực hiện chưa đúng quy trình, làm chưa hết trách nhiệm được giao.

Theo ông Tâm, ngành sẽ kiến nghị UBND các huyện thành lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ để có cơ sở xử lý kỷ luật những tổ chức, cá nhân sai phạm và có dấu hiệu sai phạm.

Theo Thanh Niên