Có 4 ứng cử viên từ SCIC, bà Vũ Thị Thuận vẫn trúng cử HĐQT Traphaco

Trái với đồn đoán trước khi diễn ra đại hội rằng sẽ bị loại khỏi danh sách thành viên HĐQT theo nguyên tắc bầu dồn phiếu, cuối cùng thì bà Vũ Thị Thuận (nguyên Chủ tịch HĐQT) vẫn lọt vào Hội đồng quản trị Traphaco khóa 2016-2020 với phiếu bầu cao nhất, 98,65%.
Bà Vũ Thị Thuận trúng cử vào Hội đồng quản trị Traphaco khóa 2016-2020 với phiếu bầu cao nhất, 98,65% (ảnh internet)
Bà Vũ Thị Thuận trúng cử vào Hội đồng quản trị Traphaco khóa 2016-2020 với phiếu bầu cao nhất, 98,65% (ảnh internet)

Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Traphaco (TRA) sáng nay (30/3) vừa kết thúc, kéo dài thời gian hơn so với dự kiến. Trong đó, riêng phần bầu cử Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ mới 2016 – 2020 đã lên tới gần 3 giờ đồng hồ.

Tại phần thảo luận cũng như bên lề đại hội, nhiều cổ đông bày tỏ quan tâm đến việc bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch HĐQT liệu có tiếp tục ở lại vị trí Chủ tịch? Thậm chí, có cổ đông còn tỏ ra lo lắng về tương lai của Traphaco nếu bà Thuận rời “ghế”.

Đáp lời cổ đông, bà Thuận cho biết: “Dù HĐQT mới gồm những ai thì sẽ vẫn đề cao tính kế thừa, đổi mới và phát triển của Traphaco để đáp ứng với điều kiện mới”. Bà Thuận cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng với HĐQT, Ban điều hành xây dựng Công ty.

Trái với đồn đoán trước khi diễn ra đại hội rằng sẽ bị loại khỏi danh sách thành viên HĐQT theo nguyên tắc bầu dồn phiếu, nhưng cuối cùng thì bà Thuận vẫn lọt vào Hội đồng quản trị với phiếu bầu cao nhất với  tỷ lệ chiếm 98,65%.

Trong số 8 người được đề cử thì có tới 4 người do người do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đề cử. Đây cũng là điều khiến cổ đông lo ngại về một kịch bản xấu với bà Thuận. Tuy nhiên, 1 trong số những nhân vật đề cử của SCIC đã không trúng cử là bà Nguyễn Thị Lan, Phó Tổng giám đốc Traphaco có tỷ lệ phiếu thấp nhất đạt 66,36%.

Sau khi trúng cử, bà Thuận tỏ ra khá xúc động: “Cá nhân tôi rất xúc động. Xin cảm ơn các cổ đông đã tin tưởng tiếp tục tín nhiệm tôi. Tôi xin hứa sẽ cùng các thành viên HĐQT còn lại cũng như Ban điều hành tiếp tục xây dựng Công ty phát triển vững mạnh”.

Thậm chí, do không kìm nén được cảm xúc, bà Thuận, trong vai trò chủ tọa còn quên cả giới thiệu ra mắt Ban kiểm soát ngay sau đó và chợt nhận ra mình quên.

Được biết, sau đại hội này, HĐQT sẽ nhóm họp để bầu Chủ tịch HĐQT.

* 8 ứng cử viên được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020 của Traphaco gồm:
- 4 ứng viên do SCIC đề cử gồm:ông Nguyễn Hồng Hiển - Phó Tổng giám đốc SCIC, bà Nguyễn Thị Lan - Ủy viên HĐQT, Phó TGĐ Traphaco, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban quản lý vốn đầu tư 3 (SCIC) và ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Traphaco.

- Ông Chad Ryan Ovel và ông Christopher E.Freund do Vietnam Azalea Fund Limited (thuộc Mekong Capital) sở hữu 24,99% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đề cử.

- Bà Vũ Thị Thuận và ông Marcus John Pitt do Vietnam Holding Limited sở hữu 10,43% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đề cử.

 *  7 ứng viên trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới gồm:

1. Nguyễn Hồng Hiển – Phó TGĐ SCIC (87,83%)

2. Trần Túc Mã – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc TRA (89,07%)

3. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban quản lý vốn đầu tư 3 thuộc SCIC: 87,78%

4. Chad Ryan Ovel – TGĐ Công ty TNHH tư vấn Mekong Capital (87,26%)

5. Christopher E. Freund – TGĐ Công ty TNHH tư vấn Mekong Capital (87,26%)

6. Marcus John Pitt – Giám đốc phụ trách khu vực Indonesia và Đông Nam Á – Palladium Consulting Group (83,11%)

7. Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT TRA (98,65%)

Theo ĐTCK