CLB La’Cinéma chiếu phim và hoạt động từ thiện cho trẻ tình thương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sự kiện là một món quà Tết mà CLB La'Cinéma gửi tặng các em nhỏ tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa. 
Hoạt động chiếu phim và từ thiện của CLB La'Cinéma
Hoạt động chiếu phim và từ thiện của CLB La'Cinéma

Trước tình hình dịch bệnh đầy phức tạp và khó khăn, đặc biệt đối với các em nhỏ tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa, CLB La’Cinéma từ lâu đã ấp ủ nguyện vọng trao tận tay các em những gói quà xinh xắn như một lời động viên, khích lệ tinh thần, hy vọng các em sẽ khỏe mạnh và lạc quan bước qua thời điểm dịch bệnh khó khăn này.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng mong muốn các em nhỏ có một khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái ngồi lại bên nhau, kết thúc một năm thật nhiều khó khăn. Với tinh thần “điện ảnh” sẵn có, La'Cinéma đã dành tặng các em một buổi chiếu phim và nhận quà Tết . Sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 1, bao gồm 2 hoạt động chính: Chiếu phim và Từ thiện.

Ở hoạt động Chiếu phim, La’Cinéma đã công chiếu bộ phim Jojo Rabbit của đạo diễn Taika Waititi, kể về câu chuyện chiến tranh, diệt chủng nhưng không khí phim không hề nặng nề mà lại vô cùng nhẹ nhàng, hài hước, đúng như suy nghĩ của một cậu bé 10 tuổi. Hình ảnh, màu sắc và âm nhạc của phim rất tươi vui, trong sáng, khác hẳn với bất kì bộ phim nào cùng chủ đề.

Các em nhỏ chăm chú theo dõi bộ phim

Các em nhỏ chăm chú theo dõi bộ phim

Jojo Rabbit cũng mang đậm tính nhân văn và là một câu chuyện về bản tính con người, đồng thời phim còn phê phán nạn phân biệt chủng tộc, chiến tranh, nhắc nhở mỗi người rằng trẻ em trong sáng và vô tội đến mức nào.

Ở hoạt động Từ thiện, La'Cinéma đã sử dụng số tiền đã gây quỹ được qua hình thức bán đồ online để ủng hộ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Những túi quà mà CLB La'Cinéma dành cho các em nhỏ tại Trung tâm dạy nghề Quỳnh Hoa

Những túi quà mà CLB La'Cinéma dành cho các em nhỏ tại Trung tâm dạy nghề Quỳnh Hoa

La'Cinéma là câu lạc bộ Điện ảnh được xây dựng và triển khai bởi học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 2021, nhằm phổ cập bộ môn nghệ thuật thứ 7 đến gần hơn với người xem, đặc biệt là học sinh THCS và THPT thông qua các hoạt động có ý nghĩa.