UpRace 2021: Hơn 5 tỉ đồng đóng góp cho 4 quỹ từ thiện

VietTimes – Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch, sẽ được giúp đỡ.

Một ngày chạy dưới mưa của runner Quảng Bình.

Một ngày chạy dưới mưa của runner Quảng Bình.

Đó là kết quả mà UpRace 2021 "chuyển hóa" từ 5.113.053 km chạy bộ của cộng đồng người chạy (runner) hoàn thành trong 22 ngày (31/10 - 21/11). Đây cũng là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

Ngoài việc phá vỡ kỷ lục của chính mình, UpRace 2021 thu hút số runner gấp đôi so với năm 2020, từ 115.000 người lên đến hơn 238.000 người. Nguồn quỹ dành cho các tổ chức: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity sẽ do các nhà tài trợ đóng góp, trong đó có VNG, Philips Việt Nam, Tiktok,...

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164.35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31.5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh chia sẻ: "Chạy bộ giúp mình có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu mình tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng".

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo - Đại diện dự án UpRace cho biết kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội.

UpRace 2021: Hơn 5 tỉ đồng đóng góp cho 4 quỹ từ thiện ảnh 1

Khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất cha mẹ vì COVID - 19 được giúp đỡ từ nguồn ủng hộ của UpRace 2021.

"Trong thời gian gần đây, số trường hợp đăng nhận ký hỗ trợ tăng nhanh, khoản đóng góp từ UpRace đến vào thời điểm này là vô cùng quý giá và đúng lúc để giúp cho những trẻ em bị COVID - 19 cướp đi người thân nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Với chi phí hơn 11 triệu đồng cho một ca hỗ trợ điển hình của dự án Em Không Lẻ Loi (saigonchildren), số tiền gần 1 tỉ đồng từ UpRace sẽ tương đương với khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất đi cha mẹ vì COVID - 19 được giúp đỡ" - chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.

Với kết quả ấn tượng năm nay, UpRace vẫn đang không ngừng tạo ra sức ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng chạy bộ và mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội trong lĩnh vực y tế và môi trường. "UpRace năm nay giống như một tia sáng vực dậy tinh thần sau những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, khiến chúng ta có thêm động lực và được truyền cảm hứng giúp đỡ nhiều người hơn" - bà Suzanna Elaine Lubran - Giám đốc điều hành Newborns Vietnam nói thêm.