Chuyển giao chương trình giáo dục của Nhật cho trường mầm non tại Đà Nẵng

VietTimes – Tập đoàn giáo dục Nhật Bản-CMS World (thuộc Tập đoàn Takasago) vừa chuyển giao chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản cho Hệ thống giáo dục Sakura-Olympia (Đà Nẵng) và chính thức áp dụng từ năm học 2018-2019.
Lễ ký kết chuyển giao chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản cho Hệ thống giáo dục Sakura-Olympia (Đà Nẵng).
Lễ ký kết chuyển giao chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản cho Hệ thống giáo dục Sakura-Olympia (Đà Nẵng).

Cụ thể, CMS World-thuộc Tập đoàn Takasago chuyển giao và chính thức triển khai chương trình giáo dục thể chất theo phương pháp Hiroko cho Trường song ngữ liên cấp Sakura-Olympia (Đà Nẵng) từ năm học 2018-2019.

Đồng thời, Tập đoàn Takasago còn chuyển giao cho Trường song ngữ liên cấp Sakura-Olympia một loạt các chương trình giáo dục bậc mầm non được chú trọng theo mô hình giáo dục Nhật Bản như: Chương trình xây dựng 10 thói quen tốt để hình thành nhân cách; Chương trình dinh dưỡng tiêu chuẩn Nhật Bản; Chương trình hoạt động ngoại khóa nâng cao tính tự lập;Chương trình phát triển kỹ năng; Chương trình giao tiếp tiếng Anh; Chương trình hình thành thói quen đọc sách; Chương trình phát triển trí tưởng tượng;...

Đối với chương trình song ngữ bậc phổ thông theo mô hình Cambridge, học sinh được được áp dụng chương trình giáo dục STEM, chương trình phát triển kỹ năng thế kỷ 21, chương trình học tập đạt chuẩn SAT, chương trình tiếng Anh chuẩn IELTS,... dành cho học sinh trong các cấp học tại Hệ thống giáo dục Sakura-Olympia.

Theo người Đại diện Hệ thống giáo dục Sakura-Olympia, các dự án STEM được sử dụng như là công cụ tạo động lực cho niềm đam mê sáng tạo và phát triển các kỹ năng như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện của học sinh.

STEM giúp phát triển khả năng sáng tạo và tưởng tượng của trẻ ngay ở bậc mầm non với chương trình Robotics sử dụng công cụ lắp ghép lego. Học sinh cấp phổ thông thực hiện các dự án STEM thực tiễn để phát triển kỹ năng thế kỷ 21 và sẵn sàng tham gia các cuộc thi quốc tế trong lĩnh vực này. Đây cũng là một định hướng quan trọng trong chương trình giáo dục tại Trường song ngữ liên cấp Sakura-Olympia (Đà Nẵng).

Được biết, Trường song ngữ liên cấp Sakura-Olympia là trường song ngữ liên cấp đầu tiên của Đà Nẵng và miền Trung được áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản và Mỹ, cùng đội ngũ giáo viên người Việt và người nước ngoài đã trải qua chương trình đào tạo giáo viên bài bản 300 giờ theo phương pháp Nhật và Mỹ.