Chưa ra mắt, 3 chiếc iPhone 7 đã về đến Việt Nam, giá 99 triệu đồng/chiếc

3 trong 5 chiếc máy iPhone 7 đã được giao cho khách hàng ở Việt Nam trong khi máy còn chưa được chính thức ra mắt.
iPhone rò rỉ trên mạng được cho là iPhone 7 màu đen piano - rất gần với chiếc iPhone mà ICTnews cầm trên tay hôm qua
iPhone rò rỉ trên mạng được cho là iPhone 7 màu đen piano - rất gần với chiếc iPhone mà ICTnews cầm trên tay hôm qua

Những chiếc điện thoại được cho là iPhone 7 đã về Việt Nam cách đây 2 ngày, mặc dù đến tối nay chiếc máy mới được ra mắt tại Mỹ, và sẽ bán ra sau đó sớm nhất một tuần như thông lệ. Ông Mai Phú Phong, chủ cửa hàng PhonGee, người đã mang những chiếc iPhone về Việt Nam, cho biết đã bán được 5 chiếc máy iPhone này cho các khách hàng ở Việt Nam, mỗi máy giá tương đương 99 triệu đồng. Trong đó, 3 máy đã được giao, 2 máy còn lại được ông Phong giữ lại để trưng bày, sẽ giao sau.

Cả 5 máy này không phải là phiên bản thương mại hoàn chỉnh được bán ra cho khách hàng cuối, mà là bản dành cho các kỹ sư, có thể gọi là bản dùng thử độ hoàn thiện cao nhất. Ông Phong cho biết những khách hàng sở hữu iPhone 7 giai đoạn này trả mức giá cao nhằm được là những người đầu tiên trên thế giới cầm iPhone 7. Sau khi Apple chính thức tung ra bản thương mại, chủ cửa hàng này sẽ đổi lại cho các khách hàng chiếc máy hoàn chỉnh nhất – trong trường hợp khách hàng yêu cầu – và hưởng chế độ bảo hành bình thường.

Như đã biết, tối nay Apple sẽ tổ chức sự kiện tại Mỹ, rất có khả năng sẽ tung ra thế hệ iPhone kế tiếp. Trong khi đó, cách đây hai ngày tại Việt Nam đã có những chiếc được cho là iPhone 7 đầu tiên về nước, và có thể là những chiếc iPhone 7 sớm nhất trên thế giới mà giới truyền thông được tiếp cận.

Cả hai chiếc iPhone tại Việt Nam đều có kiểu dáng giống hoàn hảo với các phiên bản rò rỉ trên mạng, chạy iOS 10, và có nút Home cảm ứng lực, cộng với khả năng máy có thể sẽ có tính năng chống nước và quay video 4K 60 khung hình/giây.

Trong hai máy, có một máy màu bạc có vỏ ngoài kim loại, chiếc kia màu đen có khả năng làm từ vỏ nhựa. Từ đây, chắc chắn iPhone 7 có ít nhất hai phiên bản, và phiên bản vỏ nhựa có thể sẽ là phiên bản giá thấp – được gọi là iPhone 7C hay iPhone 6C, iPhone 6SE chẳng hạn. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán của PV vì chiếc iPhone vỏ nhựa này nhìn khá cao cấp, nên nó cũng có thể chỉ là một phiên bản khác của iPhone 7 chứ không phải bản giá rẻ.

Trong lần PV cầm hai chiếc iPhone hôm qua, mà vì lý do bảo mật chúng tôi không được ghi hình, cả hai máy đều có một tính năng khá đặc biệt, chưa từng có trên iPhone trước: Khi máy đang ở chế độ nghỉ, màn hình khóa, cầm máy lên thì máy sẽ tự động sáng màn hình. Việc này giúp người sử dụng đọc được các tin nhắn, tin thông báo, ngày giờ… hiện trên màn hình khóa. Tính năng này tương tự với Apple Watch hay các smartwatch của Samsung, Motorola… khi người dùng đưa máy lên nhìn vào màn hình thì màn hình sẽ tự động sáng lên.

Khi so sánh giao diện giữa iPhone mới với iPhone 6S, hầu hết menu và các tính năng đều tương tự nhau, tuy nhiên iPhone mới – chạy iOS 10 – được bổ sung tùy chọn 3D Touch, tương tự trên dòng máy tính Macbook 12 inch mới ra mắt của Apple. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh độ nặng – nhẹ khi chạm vào nút Home màn hình để điều khiển. Có tính năng này là vì trên iPhone mà ICTnews cầm trên tay, nút Home đã không còn là nút vật lý mà chỉ còn là nút cảm ứng. Với nút cảm ứng này, người dùng chạm tay nhẹ, mạnh để điều khiển – tương tự ForceTouch trên Macbook 12 inch.

Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới đều không có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Do đó, khả năng tai nghe mới của iPhone sẽ cắm vào cổng lightning của máy.

Theo ICT News