Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nghỉ hưu: KDL Đại Nam mở cửa trở lại?

Công ty CP Đại Nam vừa ra thông báo từ ngày 1/1/2015 Khu Du lịch Đại Nam sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần...
Từ 1/1/2015 Khu Du lịch Đại Nam sẽ mở cửa trở lại, chương trình khuyến mại, miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng (ảnh nguồn KDL Đại Nam).
Từ 1/1/2015 Khu Du lịch Đại Nam sẽ mở cửa trở lại, chương trình khuyến mại, miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng (ảnh nguồn KDL Đại Nam).

Thông báo của Công ty CP Đại Nam (Công ty Đại Nam) cho biết, từ ngày 1/1/2015 khu du lịch này sẽ được mở cửa tất cả trong ngày thay vì đóng cửa các ngày thứ 2, 3,4 và 5 trong tuần. Chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng.

Trước đó như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, do cho rằng doanh nghiệp của mình bị chính quyền tỉnh Bình Dương o ép, ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Công ty CP Đại Nam đã tuyên bố đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, đồng thời có thể xem xét việc dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tại Bình Dương.

Tuy nhiên sau đó lịch tạm đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam liên tục được Công ty CP Đại Nam thay đổi từ ngày 10/1, sau đó chuyển sang ngày 20/11 và cuối cùng là từ ngày 28/11 đến hết năm 2014.

Chính những động thái này khiến dư luận đặt nghi vấn về chiêu PR "cao tay" của ông Huỳnh Uy Dũng, một người dày dạn trên thương trường. Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng việc ông Dũng điều chỉnh lịch tạm đóng cửa, quy định thời gian đóng cửa cho thấy UBND tỉnh Bình Dương và Công ty Đại Nam đã có những nhượng bộ với nhau.

Việc khu Du lịch Đại Nam mở cửa hoạt động trở lại trùng thời điểm với quyết định nghi hưu của ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (từ 1/1/2015). Trước đó, tháng 10/2014 dư luận xã hội bất ngờ khi ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3.

Tiếp đó cho rằng ông Lê Thành Cung vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội vu khống, Điều 10 Luật Khiếu nại - Tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam tiếp tục gửi đơn thứ hai, tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Lá đơn của ông Dũng được luật sư gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.

Điểm lại những sự kiện để thấy dường như câu chuyện liên quan đến việc đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, câu chuyện giữa Công ty Đại Nam và chính quyền tỉnh Bình Dương thực chất là chuyện giữa cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Lê Thanh Cung.