Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo truyền thông Hàn Quốc, Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã tới Hà Nội để dự lễ khánh thành trung tâm R&D của tập đoàn này vào ngày 23/12.

“Một trung tâm nghiên cứu đã được hoàn thành”, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nói với các phóng viên tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul trước khi lên đường đến Việt Nam, tờ Korea Economic Daily tường thuật.

Tháp tùng ông Lee có Choi Joo-sun – người đứng đầu bộ phận di động của Samsung Electronics, giám đốc điều hành Samsung Display, và Chung Hyun-ho – Phó chủ tịch Samsung Electronics.

Người đứng đầu tập đoàn Samsung được cho là sẽ tham dự lễ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam vào ngày 23/12.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong tại sân bay quốc tế Gimpo hôm 21/12 (Ảnh: Korea Economic Daily)

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong tại sân bay quốc tế Gimpo hôm 21/12 (Ảnh: Korea Economic Daily)

Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam được khởi công từ tháng 3/2020 tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội).

Dự án này có quy mô đầu tư 220 triệu USD, tọa lạc trên khu đất rộng 11.603 m2, gồm 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, với tổng diện tích sàn 79.511 m2.

Như VietTimes từng đề cập, trung tâm R&D này là tòa nhà đầu tiên được Samsung xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển.

Đây cũng là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á, tập trung vào nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G.

Vị Chủ tịch Samsung từng đến Việt Nam vào tháng 10/2020 để thị sát công trình xây dựng trung tâm R&D. Trước đó, ông Lee Jae-yong và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có các buổi gặp mặt vào năm 2018 và 2019 để thảo luận về các dự án đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Nguồn tin trong giới kinh doanh cho hay, ông Lee Jae-yong có thể gặp gỡ các lãnh đạo chính phủ để thảo luận về các dự án đầu tư tiếp theo của Samsung tại Việt Nam.

Trước đó, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết tập đoàn này sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD, tập trung vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data).

Được biết, chuyến thăm Việt Nam của ông Lee Jae-yong là chuyến công du nước ngoài thứ hai của ông sau khi chính thức được bầu làm Chủ tịch tập đoàn Samsung./.

Nguồn tham khảo: Korea Economic Daily, Korea JoongAng Daily, Korea Herald