Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đã cố tình vi phạm pháp luật

Liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Chính phủ đánh giá chủ đầu tư đã cố tình vi phạm pháp luật. Tính chất vi phạm là nghiêm trọng cần phải bị xử lý nghiêm minh.
Liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm với các tổ chức cá nhân liên quan
Liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm với các tổ chức cá nhân liên quan

Trước câu hỏi của báo giới về dự án 8B Lê Trực, chiều 29.10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Chính phủ đã có ý kiến về vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói: "Vụ việc liên quan đến toà nhà số 8B Lê Trực xảy ra hơn 1 tháng nay. UBND TP.Hà Nội và các cơ quan chức năng đã tập trung chỉ đạo xử lý.

Ngày 26.10, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời chủ tịch UBND Hà Nội, Bộ Xây dựng và một số cơ quan liên quan làm việc về vấn đề này và đã có kết luận".

Cụ thể, theo Bộ trưởng Nên, thứ nhất, Thường trực Chính phủ đánh giá việc để một toà nhà được xây dựng to như vậy ở vị trí trung tâm thành phố sau đó mới được phát hiện xử lý thì thấy rằng hiệu quả quản lý Nhà nước là yếu kém, cần có biện pháp khắc phục.

Thứ hai là sau khi xem xét, thủ tục cấp giấy phép và ý kiến của cơ quan chức năng với toà nhà này, Thường trực Chính phủ thấy UBND TP.Hà Nội và Bộ Xây dựng đã nghiên cứu kỹ và chặt chẽ đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Thứ ba, chủ đầu tư đã cố tình vi phạm pháp luật. Tính chất vi phạm là nghiêm trọng cần phải bị xử lý nghiêm minh.

Thứ tư là đình chỉ ngay các hoạt động xây dựng. Chủ đầu tư phải có phương án khắc phục sai trái của mình. UBND TP.Hà Nội theo dõi diễn biến khắc phục. Trong đó, phương án khắc phục phải theo giấy phép, chú ý kiến trúc, an ninh, an toàn và một số vấn đề khác.

Thứ năm là UBND TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm với các tổ chức cá nhân liên quan. Nếu phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm minh.

Theo Một thế giới