Chính phủ hối thúc giải ngân đầu tư công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người đứng đầu các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm toàn diện với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả giải ngân vốn đầu tư công của bộ, cơ quan, địa phương thuộc phạm vi quản lý.
Chính phủ tiếp tục ‘thúc’ giải ngân vốn đầu tư công (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Chính phủ tiếp tục ‘thúc’ giải ngân vốn đầu tư công (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Văn phòng Chính phủ vừa có công điện số 7776/CĐ-VPCP gửi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong giải ngân đầu tư công tại bộ, cơ quan, địa phương mình.

Cùng với việc thúc đẩy giải ngân, chất lượng công trình cũng phải được đảm bảo, đi kèm với việc chống tiêu cực, lãng phí.

Lãnh đạo các đơn vị cũng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả giải ngân vốn đầu tư công của bộ, cơ quan, địa phương thuộc phạm vi quản lý.

Tính đến cuối tháng 10/2021, kết quả giải ngân vốn đầu tư công ước đạt khoảng 55,8% kế hoạch, thấp hơn so với mức 67,2% của cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, so với kế hoạch đưa ra hồi đầu năm 2021 là 461.300 tỉ đồng, hiện vẫn còn trên 200.000 tỉ đồng vốn đầu tư công chưa được giải ngân.

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, việc giải ngân vốn đầu tư công chậm chủ yếu là do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều điều phương phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài. Trong khi đó, một số dự án ODA cũng chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh do nhiều khâu gắn với yếu tố nước ngoài./.