Chính phủ Congo ra lệnh giảm tốc độ Internet để hạn chế mạng xã hội

VietTimes -- Chính quyền Congo đã ra lệnh giảm tốc độ đường truyền Internet để không thể truyền tải hình ảnh thông qua phương tiện truyền thông xã hội, một quan chức cao cấp về viễn thông có trụ sở tại thủ đô Kinshasa nói.
Tổng thống Joseph Kabila không chấp nhận từ chức khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào tháng 12 tới
Tổng thống Joseph Kabila không chấp nhận từ chức khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào tháng 12 tới

Động thái này được đưa ra khi phe đối lập với Tổng thống Joseph Kabila đang ngày càng mạnh lên. Vị Tổng thống này đã không chấp nhận từ chức khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào tháng 12 tới, trong kho các cuộc đình công trên toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Ba và Thứ Tư.

Hôm Thứ Hai, đã xảy ra các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Congo và phe Bundu dia Kongo chống chính phủ làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

"Để ngăn chặn việc trao đổi hình ảnh lạm dụng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội bởi các thuê bao của quý công ty, chúng tôi đề nghị quý vị ... thực hiện các biện pháp kỹ thuật để hạn chế tối đa năng lực truyền tải hình ảnh", ông Oscar và Manikunda Musata - giám đốc điều hành bưu chính viễn thông Công viết trong bức thư kèm chữ ký gửi đến hãng thông tin Reuters.

Ông Oscar và Manikunda Musata đã liệt kê các phương tiện truyền thông xã hội mà ông muốn áp dụng các biện pháp kỹ thuật để thực hiện mục tiêu trên, bao gồm cả Facebook, WhatsApp, Instagram và Twitter.

Theo Reuters