Chiến sự Syria: Phiến quân chiếm giữ hai thị trấn nộp vũ khí đầu hàng

VietTimes -- Ngày 18.10.2016, Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị hạ súng đầu hàng và giao nộp một khu dân cư quan trọng trên vùng ngoại ô Damascus sau khi hoàn thành vòng đàm phán thành công với cơ quan chức năng chính phủ Syria.
Các binh sĩ Syria kiểm soát một khu dân cư được giải phóng khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan
Các binh sĩ Syria kiểm soát một khu dân cư được giải phóng khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại Damascus, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị đầu hàng, giao nộp thị trấn ngoại ô Mo'adhimiyah Al-Sham thuộc Damascus để được di tản đến khu vực mới ở Idlib.

Thỏa thuận này được tiến hành vào ngày 19.10.2016, khi lực lượng chiến binh Hồi giáo, mang theo vũ khí cá nhân sẽ di chuyển về tỉnh Idlib và giao nộp các tòa nhà đang nằm trong quyền kiểm soát của các chiến binh cực đoan cho quân đội Syria.

Mo'adhimiyah Al-Sham sẽ trở thành thị trấn ngoại ô thứ tư thuộc Damascus được lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan giao nộp cho chính quyền Syria.

Ngoài ra, một thị trấn mà lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ lâu năm ở Tây Ghouta cũng đang đàm phán để tiến hành các thủ thục hạ vũ khí, ký kết thỏa thuận hòa bình với chính quyền Syria sau các cuộc tấn công ác liệt của lực lượng vũ trang Syria trong khu vực.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News nhận được thông tin cho biết: một thỏa thuận tiềm năng sẽ được công bố ngay trong thị trấn Zakiyah sau khi một phái đoàn địa phương gặp và thỏa thuận đàm phán với đại diện của chính quyền Syria trong ngày 19.10.2016.

Theo tin từ phóng viên Al Masdar News, quân đội Syria sẽ kiểm soát thị trấn và lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ rút lui về Idlib, tương tự như các thỏa thuận đã được thực hiện tại thị trấn Al-Hama và Qudsaya tại vùng nông thôn Damascus.

Sáng kiến này được đưa ra khi quân đội chính phủ tiến sát đến cửa ngõ phía bắc của thị trấn.

NT