Chiến sự Syria: Cố vấn Nga chỉ đạo bắn 3 tên lửa đạn đạo từ Học viện pháo binh

VietTimes -- Sáng ngày 09.08.2016, Không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc không kích trên các quận phía Nam thành phố Aleppo, tập kích tuyến phòng thủ của Liên minh Hồi giáo cực đoan tại các huyện Al-Ramouseh và Al-'Amariyah.
Không quân Nga không kích ác liệt khu vực các quận phía Nam Aleppo
Không quân Nga không kích ác liệt khu vực các quận phía Nam Aleppo

Theo tin của phóng viên chiến trường thuộc Al-Masdar News tại thành phố Aleppo, lực lượng pháo binh tên lửa Syria theo chỉ đạo của cố vấn Nga bắn 3 tên lửa đạn đạo từ Học viện pháo binh, đây cũng là lần đầu tiên đơn vị tên lửa đạn đạo được triển khai tại căn cứ này, cùng với các lực lượng vũ trang Syria tấn công vào trận tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các cuộc không kích của Nga trong khu vực miền Nam Aleppo được thực hiện phối hợp cùng với cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của quân đội Syria, đánh phá các vị trí co cụm binh lực của nhóm Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Một số nguồn tin từ thành phố Aleppo cho rằng quân đội Syria đang chuẩn bị triển khai cuộc tấn công các khu vực mà Liên minh Hồi giáo cực đoan trên các quận miền Nam Aleppo đánh chiếm được. Nhưng những thông tin này vẫn chưa được xác nhận từ phía quân đội Syria.

NT