Chiến binh Houthi tung đòn diệt 35 lính, phá hủy xe cơ giới liên quân Ả rập Xê út

VietTimes -- Ngày 05.08.2018, lực lượng quân đội quốc gia Yemen, trung thành với tổng thống Hadi được Ảrập Xê út trên khu vực miền tây Yemen gánh chịu tổn thất nặng nề, khi lực lượng Houthi tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực Drahami.
Chiến binh Houthi phục kích ở Yemen. Ảnh minh họa Masdar News
Chiến binh Houthi phục kích ở Yemen. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn tin từ truyền thông chính thức của lực lượng Houthi cho biết, các chiến binh kháng chiến Yemen đã diệt và làm bị thương hơn 35 binh sĩ Quân đội Quốc gia trung thành với tổng thống Hadi ở miền tây Yemen.

Trận đánh tiêu diệt của Houthi bắt đầu bằng một cuộc phục kích ở vùng núi đồi Darahami và phát triển tiến công vào chiến tuyến phòng ngự của các binh sĩ Yemen, được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Sau cuộc đọ súng dữ dội, các binh sĩ của ông Hadi tháo lui, để lại nhiều thi thể và vũ khí. Nhóm chiến binh Houthi thu chiến lợi phẩm một số vũ khí, trang bị và nhanh chóng thoát ly chiến trường.

Không chỉ tấn công tiêu hao sinh lực của đối phương, các chiến binh Houthi còn phát triển tấn công vào lãnh thổ của Ả rập Xê út. Đòn tấn công nhằm đáp trả cuộc tấn công mới của Liên minh Ả Rập vào vùng ngoại vi thành phố cảng Hodeidah.

Trong khu vực Jizan, lực lượng Houthi tiến hành cuộc phục kích trên tuyến đường giao thông, phá hủy một chiếc xe quân sự của Ả rập Xê út, đang cơ động đi xuống một ngọn núi cao điểm trong vùng Jizan. Gài một quả bom vệ đường lượng nổ lớn, lực lượng Houthi phá hủy chiếc xe này khiến hai binh sĩ Ả rập Xê út thiệt mạng.

Xe cơ giới của quân đội Ả rập Xê út trúng mìn vệ đường khi cơ động trên đường núi. Video truyền thông Houthi

Sau vụ tấn công phá hủy xe cơ giới trong khu vực Jizan, lực lượng Houthi cũng phá hủy một xe quân sự khác của Ả rập Xê út trong khu vực Al-Faza, phía tây Yemen. Chiếc xe bị tấn công phá hủy bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Ít nhất 3 binh sĩ Ả rập Xê út thiệt mạng, 2 binh sĩ khác bị thương.

Houthi sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy 1 xe của Ả rập Xê út. Video truyền thông Houthi