Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn với Android 12

VietTimes – Tính năng Nearby Share của Android 12 có thể cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn.

Ảnh: Pocket Now

Ảnh: Pocket Now

Google đang phát triển Android 12 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Một trong số đó là tính năng “Nearby Share” cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình từ xa. Tính năng này cũng tương tự như AirDrop của Apple. Về cơ bản, nó cho phép người dùng Android chia sẻ ảnh, video, ứng dụng từ Google Play,… giữa các chiếc smartphone khi chúng ở gần nhau.

Đối với việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, Google sẽ cho phép người dùng từ Android 10 trở lên chia sẻ mật khẩu thông qua mã QR được tạo. Với Android 12, bạn thậm chí sẽ không phải làm điều đó. Chia sẻ mật khẩu sẽ được tích hợp trong tính năng chia sẻ lân cận Nearby Share, cho phép bạn gửi mật khẩu đến các thiết bị khác một cách nhanh chóng.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn với Android 12 ảnh 1

Tính năng Nearby Share có thể hoạt động ở khoảng cách gần nhưng không yêu cầu tiếp xúc vật lý hoặc quét bất kỳ mã QR nào, điều này có nghĩa là người dùng có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trong các phòng khác nhau.

Tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dự kiến ​​sẽ ra mắt với phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 vào tháng tới. Google cũng được cho là đang nghiên cứu tính năng “App Pairs” - tính năng sẽ mang đến trải nghiệm đa nhiệm chia đôi màn hình trên các thiết bị Android.

Theo Pocket Now