Top 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho Android (phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vì lý do cá nhân, có rất nhiều người dùng muốn ghi âm lại cuộc gọi của họ. Sau đây là 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi hữu dụng nhất dành cho người dùng Android.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Đôi khi chúng ta sẽ muốn lưu lại những cuộc gọi công việc hoặc của người thân yêu. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị di động Android đều có chức năng này. Thật may mắn, trong kho ứng dụng Google Play đã có hàng trăm ứng dụng sở hữu tính năng ghi âm lại cuộc gọi của bạn. Sau đây hãy cùng điểm qua 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi nổi trội nhất cho các thiết bị của Android nhé.

1. Cube Call Recorder ACR App

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

ACR là chữ viết tắt của Another Call Recorder (một cuộc gọi ghi âm). Đây là ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí được đánh giá khá cao từ người dùng Android. Nó đem đến cho bạn những bản ghi âm rõ ràng, không bị rè hoặc mất tiếng. Ứng dụng có chức năng tự động xóa các bản ghi âm cũ để tiết kiệm dung lượng cho thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại khi truy cập vào Thùng rác - nơi chưa các bản ghi âm đã xóa của bạn. Trong quá trình sử dụng, phần mềm này còn cho phép bạn tạo mật khẩu bảo vệ các tập tin ghi âm, hỗ trợ ghi âm từ 1 mốc thời gian bất kỳ chứ không phải ngay khi nhận cuộc gọi, lưu trữ tập tin ghi âm lên Google Drive.

Tuy vậy, một số người dùng vẫn phàn nàn rằng họ không thể ghi âm được giọng nói từ đầu dây bên kia. Một số người còn bị hiện tượng không thể sao lưu các bản ghi âm. Tuy nhiên, số người bị mắc phải những lỗi do ứng dụng này rất ít và đa số vẫn đánh giá khá cao. Vậy nên, ứng dụng này được người dùng đánh giá lên tới 4,3 sao.

2. Call Recorder ACR by NLL

Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

ACR Call Recorder là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi khá nổi tiếng trên nền tảng Android. Sau khi cài đặt hoàn tất, tính năng ghi âm cuộc gọi tự động sẽ được kích hoạt mặc định.

Thêm vào đó, người dùng còn có thể tùy chỉnh chất lượng âm thanh, hỗ trợ sao lưu dữ liệu lên đám mây, đặt mật khẩu bảo vệ file ghi âm, tìm kiếm các bản ghi. Đặc biệt hơn, bạn có thể thêm chú thích dưới mỗi bản ghi để thuận tiện hơn cho việc nhận biết cũng như lưu trữ.

Ứng dụng cho phép bạn lưu lại các bản ghi dưới nhiều định dạng như ogg, mp4, 3gp, mp3... Thêm một điểm cộng nữa là ứng dụng này hoàn toàn có thể được tải xuống miễn phí.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đánh giá những bản cập nhật gần nhất khiến các bản ghi âm không còn ổn định nữa. Nhiều khi không nghe được tiếng của người gọi cũng như người nghe. Nhiều người dùng còn gặp trường hợp không nhận số điện thoại dẫn đến không thể ghi âm.

Có lẽ vì vậy mà Call Recorder ACR by NLL được người dùng đánh giá trên Google Play không quá cao. chỉ 3,6 sao.

3. Blackbox Call Recorder

Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

Blackbox được người dùng biết đến như một ứng dụng ghi âm cuộc gọi chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng thông thường bao gồm ghi âm cuộc gọi, hỗ trợ sao lưu đám mây và cài đặt chất lượng âm như bao ứng dụng khác.

Blackbox Call Recorder còn có thể cài đặt mật khẩu để tăng tính bảo mật cho những bản ghi quan trọng. Đặc biệt hơn, ứng dụng này hỗ trợ cho phụ kiện sử dụng Bluetooth và hỗ trợ 2 SIM. Bạn còn thể thêm chú thích dưới mỗi bản ghi để thuận tiện hơn cho việc nhận biết cũng như lưu trữ.

Tuy vậy, vẫn có một số người dùng phàn nàn về chất lượng ghi âm của ứng dụng khi họ không nghe rõ được giọng nói của người đối diện. Thêm nữa, nhiều khi những bản ghi sẽ không hiển thị số điện thoại để giúp bạn nhận biết. Tuy nhiên, đó chỉ là các lỗi mà rất ít người gặp phải, về tổng thể ứng dụng này hoạt động khá tốt với 4,2 sao trên Google Play. Bạn sẽ phải trả 0.99 USD/tháng sử dụng.

4. Smart Voice Recorder

Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

Smart Voice Recorder ban đầu là ứng dụng ghi âm nâng cao thông thường cho các thiết bị Android. Tuy nhiên, về sau nó đã được trang bị thêm tính năng ghi âm cuộc gọi và tính năng này hoạt động khá tốt. Bởi vì, ban đầu nó là ứng dụng ghi âm nên chất âm trong từng bản ghi âm cuộc gọi khá tốt. Âm thanh trong, rõ ràng không có hiện tượng bị rè hay mất tiếng.

Ứng dụng này rất dễ để làm quen và tìm hiểu khi chỉ cần bấm một nút là bạn đã có thể ghi âm cuộc gọi. Đặc biệt hơn, ứng dụng này không có giới hạn về thời gian ghi cũng như số lượng bản ghi. Thêm một điểm cộng nữa là bạn có thể tải ứng dụng này xuống miễn phí.

Tuy nhiên, ứng dụng này không thể sao lưu trực tuyến sang các nền tảng khác và không thể tải tệp sang thiết bị khác. Một số người dùng còn phê bình vì nhiều khi ứng dụng không tự động lưu bản ghi dẫn đến mất bản ghi âm cuộc gọi của bạn. Tuy nhiên, đây vẫn là một ứng dụng miễn phí rất đáng để sử dụng với 4,6 sao trên Google Play.

5. Automatic Call Recorder

Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

Automatic Call Recorder được phát triển bởi nhà phát hành Appliqato. Đây là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi phổ biến nhất dành cho Android. Nó đem đến cho bạn chất lượng ghi âm khá tốt kèm theo một số tính năng hữu dụng.

Automatic Call Recorder sở hữu tính năng tự động xóa các bản ghi sau một tuần giúp bạn tối ưu hóa được dung lượng trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ phải trả 6,99 USD để nâng cấp lên bản Pro với nhiều tính năng hữu dụng hơn nhưng nêu bạn là người dùng thông thường thì Automatic Call Recorder vẫn có thể đáp ứng tốt cho bạn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến phê bình ứng dụng xuất hiện quảng cao gây ức chế nhưng nếu bạn nâng cấp lên bản Pro để giải quyết vấn đề này. Thêm nữa, nhiều lúc ứng dụng sẽ không tự động ghi âm các cuộc gọi của bạn.

Về tổng thể đây vẫn là ứng dụng có thể trải nghiệm, dùng thử với đánh giá khá cao 4 sao trên Google Play.

6. RMC Call Recorder

Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

RMC Call Recorder là ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí cho phép bạn lưu các bản ghi trong mục "RecordMyCall" vào thẻ nhớ điện thoại để dễ dàng lưu trữ. Bạn có thể tự chọn chế độ thủ công hoặc tự động để ghi âm cuộc gọi. Sau khi ghi âm, bạn có thể đặt tên và chuyển các bản ghi vào từng thư mục khác nhau để dễ dàng nhận biết.

Một điểm cộng nữa của RMC Call Recorder là nó có thể hỗ trợ khá nhiều định dạng âm thanh, như mp3, amr, mp3, 3gp và wav. Quan trọng hơn cả là chất lượng âm thanh trong từng bản ghi khá cao khi âm thanh rõ ràng, trong không bị mất tiếng.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này là bạn bắt buộc phải bật loa ngoài thì RMC Call Recorder mới có thể ghi âm cuộc gọi của bạn. Điều này khiến người dùng khá khó chịu bởi không phải lúc nào họ cũng có thể bật loa ngoài để nghe điện thoại.

Hơn nữa, nhiều khi RMC Call Recorder còn không lưu số điện thoại của các cuộc gọi gây khó khăn trong việc nhận biết. Có lẽ vì vậy mà ứng dụng này không được người dùng đánh giá cao chỉ 3,5 sao trên Google Play.

Dịch tổng hợp từ Android authority, Tech jockey