Top 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho Android (phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vì lý do cá nhân nên có rất nhiều người dùng muốn ghi âm lại cuộc gọi của họ. Sau đây là 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi hữu dụng nhất dành cho người dùng Android.
Ảnh: Tech Jockey
Ảnh: Tech Jockey

Cùng với 6 ứng dụng được điểm tên trong kỳ trước, sau đây sẽ là những ứng dụng còn lại trong danh sách 12 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho các thiết bị Android.

7. Call Recorder Automatic

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Call Recorder Automatic là ứng dụng ghi âm khá nổi tiếng cho các thiết bị Android. Có lẽ, điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này nằm ở giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Thêm nữa, bạn có thể đổi tên, ghi chú và sắp xếp các bản ghi âm giúp bạn thuận tiện trong việc lưu trữ. Âm thanh của các cuộc gọi cũng được đánh giá khá cao khi nó rõ ràng, không có hiện tượng rè. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng lên các nền tảng trực tuyến như đám mây, Google Drive và các trang mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng nâng cao như chặn quảng cáo, tự động ghi âm, không giới hạn thời lượng ghi âm thì bạn tốn 4,99 USD/tháng sử dụng. Nhiều người dùng còn phàn nàn khi không thể đồng bộ danh bạ với Call Recorder Automatic. Về tổng thể đây vẫn là một ứng dụng khá tốt với mức giá chấp nhận được, Call Recorder Automatic được người dùng đánh giá 4 sao trên Google Play.

8. Total Call Recorder

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Đây là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí từ nhà phát hành Killer Mobile. Nó đem đến cho bạn những bản ghi chất lượng cùng vói hỗ trợ nhiều định dạng như mp3,mp4, ogg... Đặc biệt hơn, Total Call Recorder còn có tính năng chặn các quảng cáo cũng như phần mềm spam giúp tăng trải nghiệm người dùng nhưng có lẽ đây cũng là ưu điểm cuối cùng của ứng dùng này.

Thật đáng buồn khi Total Call Recorder vẫn còn quá nhiều lỗi vặt khiến người dùng cảm thấy ức chế. Nhiều người dùng sử dụng Android 10 đồng loạt cho rằng ứng dụng này không thể hoạt động trên thiết bị dù đã cho phép các quyền trong cài đặt.

Hơn nữa, nhiều người dùng còn gặp trường hợp ứng dụng không hiển thị số điện thoại của các bản ghi âm gây khó khăn cho việc phân biệt và lưu trữ. Có lẽ vì vậy mà Total Call Recorder chỉ được người dùng đánh giá vỏn vẹn 3,2 sao trên Google Play.

9. Truecaller

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Truecaller ban đầu là một ứng dụng nổi tiếng giúp bạn nhận biết và tránh các số điện thoại lạ. Tuy nhiên, về sau Truecaller đã bổ sung cho người dùng tính năng ghi âm cuộc gọi và nó thật sự hoạt động khá tốt trên ứng dụng này.

Chất lượng của các bản ghi được đánh giá ở mức "tròn vai" khi không có hiện tượng bị rè hoặc mất tiếng. Ứng dụng này còn hỗ trợ bạn chia sẻ, sao lưu trên đám mây, Google Drive và các nền tảng mạng xã hội khác.

Đặc biệt hơn, Truecaller còn có tính năng nhắn tin Flash giúp bạn gửi biểu tượng cảm xúc và chia sẻ vị trí của mình cho người khác trong những tình huống khẩn cấp ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn phải nâng cấp lên bản pro với giá 6,99 USD/tháng để sử dụng tính năng này, cũng như nhiều tính năng hữu dụng khác.

Tuy nhiên, người dùng cho rằng những bản cập nhật gần đây khiến ứng dụng chở nên chậm và lag hơn. Nhiều khi họ còn không thể đăng nhập được vào ứng dụng khi Truecaller liên tục báo lỗi và khiến điện thoại bị văng về màn hình chính. Tuy vậy, Truecaller vẫn là một ứng dụng đáng để sử dụng với nhiều tính năng hữu ích, nó được đánh giá khá cao 4,4 sao trên Google Play.

10. Super Call Recorder

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Super Call Recorder là ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí khá nổi tiếng được phát triển bởi MeiHillMan. Có lẽ, điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng này là Super Call Recorder có thể hỗ trợ cho hầu hết các điện thoại Android khi chúng chỉ cần chạy từ phiên bản Android từ 2.1 trở lên.

Hơn nữa, chất lượng ghi âm cũng khá tốt rõ ràng và những bản ghi được tích hợp để dễ dàng lưu vào thẻ SD. Các bản ghi sẽ tự động được định dạng mp3 giúp bạn dễ dàng, thuận tiện để chia sẻ chúng qua email, WhatsApp và các mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, đó cũng là những ưu điểm cuối cùng của Super Call Recorder khi ứng dụng này vào những bản cập nhật gần đây đã bị người dùng phàn nàn khá nhiều. Nhiều người cho rằng Super Call Recorder không lưu lại số điện thoại cũng như tên người gọi sau mỗi bản ghi, điều này gây ức chế trong quá trình sử dụng. Nhiều khi ứng dụng này còn không thể phát lại các bản ghi đã ghi âm từ trước. Hơn nữa, họ còn phàn nàn rằng đôi lúc Super Call Recorder không ghi âm được giọng nói người đối diện.

Có lẽ, vì quá nhiều những lỗi vặt như vậy nên người dùng chỉ đánh giá Super Call Recorder 3,6 sao trên Google Play.

11. Voice Recorder Pro

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Thêm một ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí được người dùng đánh giá cao nữa đó là Voice Recorder Pro được phát triển bởi Splend Apps. Ứng dụng này không giới hạn thời lượng cũng như số lượng của các bản ghi. Thêm nữa, chất lượng âm thanh cũng là một điểm mạnh của Voice Recorder Pro. Bạn có thể tùy chọn định dạng của các bản ghi mp3, acc, amr và pcm. Bạn cũng có thể tự tạo tên cũng như lưu trữ chúng vào từng tệp khác nhau giúp thận tiện trong quá trình sử dụng. Ứng dụng còn cho phép bạn ghi âm ở 2 định dạng mới stereo và mono.

Tuy nhiên, Voice Recorder Pro cũng có một vài nhược điểm. Người dùng không thể chỉnh sửa các bản ghi như những ứng dụng ghi âm cuộc gọi khác. Đôi khi, ứng dụng còn tự động bị văng ra màn hình chính khiến người dùng khó chịu. Về tổng thể, đây vẫn là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên trải nghiệm với mức đánh giá khá cao lên đến 4,7 sao trên Google Play.

12. Google Voice

Ảnh: Android Authority

Ảnh: Android Authority

Google Voice là dịch vụ miễn phí của Google cho phép bạn ghi âm cuộc gọi như bao ứng dụng khác. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của Google Voice là dịch vụ này chỉ cho phép bạn ghi âm cuộc gọi đến mà không thể ghi âm cuộc gọi đi. Các cuộc gọi đến sẽ được tự động ghi vào tài khoản Google của bạn rồi bản ghi đó sẽ được chuyển tiếp đến iPhone. Ngoài ra, thời gian ghi âm tối đa cho mỗi cuộc gọi là 3 giờ, quá đủ cho hầu hết người dùng thông thường.

Điểm cộng lớn nhất của dịch vụ này là nó hoàn toàn miễn phí và bạn không cần thực sự tải xuống bất kỳ ứng dụng nào để ghi âm cuộc gọi của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập dịch vụ Google Voice miễn phí bằng tài khoản Google của bạn.

Dịch tổng hợp từ Android Authority, Tech Jockey